[หลุด] Powerbeats 4 จะมาพร้อมชิพ Apple H1 รองรับ Hey Siri และใช้ได้นานกว่าเดิม

Apple มีข่าวลือเกี่ยวกับหูฟัง Powerbeats 4 หูฟังไร้สายรุ่นใหม่แบรนด์ Beats มาสักระยะแล้ว โดยรอบนี้พบข้อมูลหลุดเป็นภาพและรายละเอียดเบื้องต้นของหูฟังรุ่นใหม่นี้คือรองรับ Hey Siri และเพิ่มระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานยิ่งขึ้น

สำหรับรายละเอียดของ Powerbeats 4 คาดว่าจะใช้ชิพ Apple H1 แบบเดียวกับ Powerbeats Pro, AirPods 2 และ AirPods Pro ซึ่งชิพนี้จะทำให้ Powerbeats 4 สามารถใช้ Hey Siri ได้ พร้อมทั้งฟีเจอร์ announce message (เมื่อข้อความเข้าแล้ว Siri จะอ่านให้ฟัง) รวมถึงเพิ่มระยะเวลาใช้งานหูฟังอีก 3 ชั่วโมงเป็น 15 ชั่วโมง

Powerbeats 4 จะยังคงเป็นหูฟังไร้สายที่มีสายเชื่อมระหว่างสองข้าง ไม่ใช่ True Wireless แต่จุดที่น่าสนใจสายเชื่อมตัวหูฟังเปลี่ยนจากการเชื่อมต่อระหว่างตัวหูฟังมาเชื่อมระหว่างสายคล้องหูแทน ซึ่งตรงกับข่าวลือก่อนหน้านี้

เว็บไซต์ WinFuture ของเยอรมันรายงานว่า Powerbeats 4 จะมีฟีเจอร์ชาร์จเร็ว คือชาร์จเพียง 5 นาทีก็สามารถใช้งานได้นานถึง 1 ชั่วโมง ตัวหูฟังจะมาในสีขาว, ดำ และแดงเท่านั้น

ปัจจุบัน Powerbeats 3 ขายอยู่ที่ราคา 7,700 บาท และ Powerbeats Pro ขายที่ราคา 8,900 บาท แต่ในส่วนของ Powerbeats 4 ยังไม่มีข้อมูลเรื่องราคาออกมา

ที่มา – AppleInsider