Apple News เปิดตัวส่วนรายงานข่าวพิเศษสำหรับการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปี 2020

การรับรู้ข้อมูลข่าวสารที่น่าเชื่อถือนั้นสำคัญมากสำหรับสังคมประชาธิปไตย เพราจะทำให้เราสามารถตัดสินใจเลือกผู้นำที่เหมาะสมพอจะนำประเทศไปสู่อนาคตที่ดีได้ ล่าสุด ในวันที่ 3 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แอปเปิลจึงได้เปิดตัวส่วนการรายงานข่าวพิเศษสำหรับการเลือกตั้งปี 2020 ซึ่งถือเป็นการเปิดฉากศึกการชิงตำแหน่งประธานาธิบดีในปีนี้Apple News จะนำเสนอข่าว, การวิเคราะห์ และรายงานพิเศษต่างๆ ซึ่งถูกกลั่นกรองมาอย่างดีจากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือหลายสิบแห่ง อาทิ ABC News, CBS News, Reuters, The New York Times, USA Todays, Fox News, TIME และสื่อแนวหน้าของสหรัฐฯ อื่นๆฟีเจอร์ที่เกี่ยวข้องต่างๆ ใน Apple News มีดังนี้

  • ผลการเลือกตั้งแบบเรียลไทม์จาก AP จากแต่ละรัฐ และการติดตามผลว่าผู้แทนคนไหนจะได้เข้าไปชิงตำแหน่งประธานาธิบดีต่อไป
  • แหล่งข้อมูลเพื่อทำความเข้าใจประเด็นสังคมที่สำคัญอยู่ตอนนี้ ทั้ง นโยบายการต่างประเทศ, ความเหลื่อมล้ำทางรายได้, การค้าขาย, ผู้อพยพ, การศึกษา, การรักษาสุขภาพ และอื่นๆ ไม่ว่าจะมีผู้อ่านจะอยู่ฝ่ายไหนก็สามารถอ่านเพื่อตัดสินใจได้

แนะนำจุดยืนเกี่ยวกับนโยบายต่างประเทศ (ซ้าย) และสิทธิรักษาสุขภาพประชาชน (ขวา) ของแต่ละพรรค

  • แนะนำผู้สมัครลงตำแหน่งประธานาธิบดีแต่ละคน โดยจัดเรียงข้อมูลให้อ่านง่าย อัพเดทตลอด โดยมีทั้งประวัติเบื้องต้น, ประสบการณ์, จุดยืนเกี่ยวกับประเด็นที่สำคัญๆ ดังที่ได้ลิสต์ไป รวมถึงรูปภาพ วิดีโอ และการปรากฏตัวในสื่อต่างๆ

แนะนำผู้ลงสมัครแต่ละคน โดนัลด์ ทรัมป์ พรรคริพับลิกัน (ซ้าย) และเบอร์นี่ แซนเดอร์ส พรรคเดโมแครต (ขวา)

  • เสริมสร้างการรู้เท่าทันข่าว (News Literacy) โดยแนะนำผู้อ่านเกี่ยวกับการดูว่าข่าวไหนเป็น Fake News และให้เคล็ดลับการหาข้อมูลที่เที่ยงตรงและน่าเชื่อถือ โดยร่วมกับ News Literacy Project

แนะนำ 5 วิธีการเพื่อป้องกันการรับข่าวสารที่ไม่ถูกต้อง

  • นอกจากนี้ จะร่วมกับ FiveThirtyEight เพื่อนำเสนอข้อมูลการสำรวจทั้งระดับรัฐและระดับชาติ, อินโฟกราฟฟิก และการวิเคราะห์จากข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับการเลือกตั้งครั้งนี้

โดยในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ Apple News จะมีไลฟ์สตรีมมิ่งการดีเบตของพรรคเดโมแครตในเมือง New Hampshire จาก ABC News พร้อมกับการวิเคราะห์สดและการอัพเดทแบบเรียลไทม์จากสำนักข่าวต่างๆส่วนการรายงานข่าวพิเศษนี้สามารถใช้ได้แล้วสำหรับผู้ใช้ Apple News ในสหรัฐฯ หากใครใช้บริการอยู่ สามารถเข้าถึงผ่าน Tab Today บนไอโฟน, ไอแพด, และแมค โดยอุปกรณ์จะต้องใช้ iOS เวอร์ชั่น 13.3, iPadOS 13.3 หรือ macOS 10.15.2 ขึ้นไปเพื่อเข้าถึงฟีเจอร์นี้น่าติดตามว่า หากในอนาคตแอปเปิลขยายบริการ Apple News ไปในประเทศต่างๆ มากขึ้นแล้ว ประเทศเหล่านั้น (ซึ่งอาจรวมไทยด้วย) จะได้มีโอกาสได้ใช้ส่วนการรายงานข่าวพิเศษสำหรับการเลือกตั้งแบบนี้หรือไม่ที่มา – Apple Newsroom


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000