นักวิเคราะห์คาด ปีนี้ Apple จะออก AirTag, แท่นชาร์จไร้สาย และหูฟังระดับไฮเอนด์

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์เจ้าประจำได้ออกบทความวิเคราะห์เกี่ยวกับสินค้าของ Apple ภายในปีนี้ที่คาดว่าจะออกภายในต้นปี 2020 โดยมีสิ่งที่น่าจะออกตามรอบอย่าง iPad Pro ใหม่, MacBook, iPhone SE 2 ไปจนถึงสินค้าใหม่ที่น่าสนใจอย่าง AirTag, แท่นชาร์จไร้สาย และหูฟังระดับไฮเอนด์

สำหรับ AirTag (หรือบางข่าวลือคือ Apple Tag) เป็นสินค้าที่มีกระแสมาสักระยะหนึ่งแล้ว ซึ่งตามข่าวลือ AirTag เป็นแท็กขนาดเล็กไว้ติดกับสิ่งของสำคัญต่าง ๆ เพื่อให้สามารถค้นหาได้ตอนที่อุปกรณ์ช้ินนั้น ๆ หายไป ซึ่ง 9to5Mac ก็เคยพบหลักฐานเกี่ยวกับ AirTag ในโค้ดของ Apple มาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่เห็นสินค้าจริงออกมา ซึ่งในรายงานของ Kuo ระบุว่าผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้กำลังจะมาแล้ว

สินค้าถัดไปอีกชิ้นหนึ่งคือแท่นชาร์จไร้สายแบบใหม่ จากที่เรารับทราบกันว่า Apple เคยเปิดตัวแท่นชาร์จไร้สาย AirPower อย่างยิ่งใหญ่ แต่กลับพบปัญหาในสายการผลิตจนต้องเลิกขาย แต่สำหรับแท่นชาร์จไร้สายที่กำลังจะออกใหม่โดย Apple นี้ Kuo ระบุว่าจะเป็นแท่นชาร์จมาตรฐาน Qi ที่มีขนาดเล็ก (small charging mat) และเป็นแท่นชาร์จธรรมดา ไม่ได้มีฟีเจอร์แพรวพราวเหมือนกับ AirPower

สุดท้ายคือ Kuo คาดว่า Apple จะเปิดตัวหูฟังใหม่ ที่ให้ความสะดวกสบายในการใช้งานลักษณะเดียวกับ AirPods แต่เป็น over-ear (หูฟังประเภทครอบหู) ต่างจากปัจจุบันที่เป็นหูฟังประเภท earbud ซึ่งแม้ว่า Beats จะเพิ่งเปิดตัว Beats Solo Pro ไป แต่หูฟังใหม่นี้จะใช้แบรนด์ Apple ซึ่งยังไม่มีข้อมูลว่าจะแตกต่างจาก Beats Solo Pro อย่างไร

ที่มา – 9to5Mac