[หลุด] ภาพต้นแบบ Samsung Galaxy S11 พบกรอบกล้องหลังรูปสี่เหลี่ยม ตามเทรนด์ iPhone 11

galaxy-s11-rumors-promise-120hz-display-108mp-camera-even-bigger-phones

ล่าสุด OnLeaks ได้โพสต์ภาพเรนเดอร์ใหม่ที่คาดว่าจะเป็น Samsung Galaxy S11 ที่จะเปิดตัวปีหน้า โดยมีสิ่งที่น่าสนใจหลายอย่างทางด้านดีไซน์

เริ่มด้วยด้านหน้าข กอง Galaxy S11 จะยังคงใช้ดีไซน์คล้ายกับ Galaxy Note10 คือมีกล้องเล็ก ๆ อยู่ตรงกลางหน้าจอ โดยขอบหน้าจอจะเป็นขอบโค้งชิดขอบด้านข้างทั้ง 4 ด้าน, ไม่มีปุ่ม Bixby, มีแต่เพียงปุ่ม Power และเพิ่มลดเสียง สำหรับพอร์ตจะใช้ USB-C เหมือนเดิม และแน่นอนว่า ซัมซุงจะตัดช่องเสียบหูฟัง 3.5mm ออก หลังจากที่คุยโม้เป็นจุดของซัมซุงอยู่นานหลายปี

ส่วนกล้องด้านหลัง หลังจากที่ซัมซุงดีไซน์ให้กล้องหลังเรียงเป็นแนวนอนกลางเครื่องบน Galaxy S10 ซึ่งใน Galaxy S11 รุ่นใหม่ อาจจะย้ายกล้องหลังไปที่มุม โดยมีกรอบสี่เหลี่ยมคล้าย ๆ iPhone 11 แต่ต่างกันแค่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า

galaxy-s11-rumors-promise-120hz-display-108mp-camera-even-bigger-phones1

ส่วนฟีเจอร์ที่หลุดออกมา ก็จะมีหน้าจอแบบใหม่ที่มี Refresh rate ที่ 120Hz แบบเดียวกับ จอ Pro Motion บน iPad Pro, มีกล้องหลัง 5 ตัว ที่จะมีเซ็นเซอร์ สามมิติแบบ ToF และเลนส์ Telephoto ที่ซูมแบบออปติคอลได้ 5 เท่า มีอาจจะมีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อย

สุดท้ายนี่ก็ยังคงเป็นเพียงภาพหลุด จากแหล่งข่าวที่น่าเชื่อถือที่เคยปล่อยภาพเรนเดอร์ Pixel 4, OnePlus 7 Pro, และ Galaxy S10 และถูกต้องแม่นยำทั้งหมด ก็ต้องมาคอยดูกันว่าภาพที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้จะเหมือนตามที่หลุดนี้หรือไม่ มาลุ้นกันปีหน้า

ที่มา – Ars Technica