วิธีเปิดใช้งานฟีเจอร์ Deep Fusion บน iPhone 11, 11 Pro เก็บรายละเอียดภาพ และคุมโทนระดับพิกเซล

ใน iOS 13.2 นั่น Apple ได้เพิ่มฟีเจอร์ Deep Fusion ให้ iPhone 11 , iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ที่ไม่มีใน iPhone รุ่นอื่นDeep Fusion คือระบบการประมวลผลรูปภาพเเบบใหม่ที่ใช้ Neural Engine ของชิพ A13 Bionic โดย Deep Fusion นั้นจะใช้การเรียนรู้ของระบบเพื่อทำการประมวลผลแบบพิกเซลต่อพิกเซล เพื่อการแสดงพื้นผิว รายละเอียด และควบคุมจุดรบกวนในทุกส่วนของภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หลักการทำงานของ Deep Fusion

Deep Fusion นั้นจะทำงานโดยอัตโนมัติ เมื่อถ่ายภาพด้วยแอพกล้อง แต่จะทำงานเมื่อถ่ายภาพในบริเวณที่มีสภาพแสงน้อยถึงปานกลาง ส่วนสภาพแสงปานกลางถึงสว่างมาก จะเป็นหน้าที่ของ Smart HDR และสภาพแสงน้อยหรือในเวลากลางคืน จะเป็นหน้าที่ของ Night ModeDeep Fusion นั้นจะจับภาพทั้งหมด 9 ภาพ เริ่มตั้งแต่ก่อนกดปุ่มชัตเตอร์ 4 ภาพ และหลังจากกดปุ่มชัตเตอร์อีก 4 ภาพ จากนั้นทุกภาพจะถูกนำมาประมวลผลแบบพิกเซลต่อพิกเซลในเวลา 1 วินาที ด้วยการวิเคราะห์ของ Neural Engine จะทำให้ได้รูปภาพที่มีรายละเอียดชัดเจน และมีจุดรบกวนที่ต่ำ  Screen Shot 2562-11-12 at 13.31.57การภาพถ่ายจาก Deep Fusion นั้นจะไม่มีสัญลักษณ์บ่งบอกเลยว่าเป็นภาพถ่ายจาก Deep Fusion และไม่มีการระบุไว้ในข้อมูล EXIF เนื่องจาก Apple ไม่ต้องการให้ผู้ใช้คิดถึงวิธีการถ่ายภาพที่ดีที่สุดมากเกินไป

วิธีใช้งาน Deep Fusion

  • เช็คว่า iPhone 11, iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro Max ของเรานั้นได้อัพเดทเป็น iOS 13.2 แล้ว
  • ไปที่ Settings > Camera แล้วตรวจสอบว่าได้ ปิดฟีเจอร์ Photos Capture Outside the Frame เเล้ว
  • เข้าไปในแอพกล้อง แล้วเลือกใช้เลนส์ไวด์หรือเลนส์เทเลโฟโต้
  • Deep Fusion พร้อมใช้งานแล้ว โดยจะทำงานอยู่เบื้องหลัง
  • Deep Fusion จะไม่ทำงานหากถ่ายภาพด้วยเลนส์ Super-wide หรือมีการใช้ฟีเจอร์ Capture Outside the Frame 

IMG_1133สำหรับความแตกต่างของภาพที่สร้างโดย Deep Fusion และไม่ Deep Fusion นั้นอาจะไม่ได้บอกได้ทันที แต่อย่างไรก็ตามเทคโนโลยีหลาย ๆ อย่างของ Apple ก็ทำงานอยู่เบื่องหลังอยู่แล้วจนบางทีเราลืมไปแล้วว่ามีเทคโนโลยีนั้นอยู่ จะรู้ตัวก็ต่อเมื่อมันหายไปเท่านั้น ที่มา – 9to5mac


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000