Apple TV+ เปิดให้บริการในไทย สรุปทุกเรื่อง ราคา ฟรีกี่วัน ดูอะไรได้บ้าง ได้กี่เครื่อง

apple_tv_plus_brief_2มาตามสัญญา Apple เปิดให้สามารถใช้บริการ Streaming ชมคอนเทนต์ของ Apple ในชื่อ Apple TV+ ได้แล้วทั่วโลกรวมถึงในไทยด้วย ซึ่งเปิดตัวมา Apple ก็ได้เปิดให้คนที่ซื้อ iPhone, iPad หรือ Mac ที่ซื้อหลังจากวันที่ 10 กันยายน 2019 สามารถชม Apple TV+ ได้ฟรี 1 ปีเต็มพอมาถึงตรงนี้หลายที่ตามไม่ทันก็อาจจะงง ๆ ว่าสรุปแล้ว Apple TV+ คืออะไรกันแน่ เหมือน Netflix ไหม ดูอะไรได้บ้าง บทความนี้ทีมงาน MacThai จะพามาไขข้อสงสัยกัน

อะไรคือ Apple TV+ ต่างจาก Apple TV, iTunes ธรรมดาอย่างไร

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อ Apple แยกบริการ iTunes (ซื้อหนัง เพลง คอนเทนต์) ออกมาเป็นส่วน ๆ ได้แก่ Apple Music, Apple TV, Apple Podcast ซึ่งถ้าใครที่อัพเดท iOS 13 และ macOS Catalina จะเห็นว่า ไม่มีแอพ iTunes และ Videos อีกแล้ว แต่จะมีแอพแยก ๆ มาแทน ซึ่งพอเรากด Apple TV มันก็คือบริการซื้อหนังเช่าหนังเดิมที่ Apple มีนั่นแหละScreen Shot 2562-11-02 at 02.29.44แต่ Apple TV+ นั้นคือบริการแบบเสียเงินที่แยกมาจาก Apple TV อีกที คือเราสามารถจ่ายเงินเดือนละ 99 บาท และดูคอนเทนต์ที่อยู่บน Apple TV+ ได้แบบไม่อั้นคล้ายกับ Netflix, iFlix ต่าง ๆ  ซึ่งคอนเทนต์บน Apple TV+ นั้นจะไม่รวม การซื้อภาพยนต์บน Apple TV ที่เป็นการเช่าซื้อปกติเหมือนยุค iTunesปัจจุบันเราจะพบ Apple TV เป็นเมนูอยู่บนทั้ง iPhone, iPad, Mac, กล่อง Apple TV และ Smart TV ยี่ห้ออื่น ๆ ที่ลงโปรแกรมมาตั้งแต่แรกให้เลย เช่น Samsung, LG รุ่นใหม่ ๆScreen Shot 2562-11-02 at 02.33.33

มีคอนเทนต์แบบไหนอยู่บน Apple TV+ บ้าง

สำหรับคอนเทนต์บน Apple TV+ นั้น Apple เน้นทำสิ่งที่เป็น Original Content ของ Apple เองเลย คือไปดึงเอาผู้กำกับ นักสร้างภาพยนตร์ สารคดี มาทำคอนเทนต์ที่ Exclusive บน Apple TV+ โดยเฉพาะให้ลองนึกภาพตัวอย่างเช่น Sex Education, Bird Box, Lost in Space ที่เป็น Original Content ของ Netflix หรือ Game of Throne ของ HBO อะไรแนว ๆ นี้ แต่เป็นของ Apple เอง Screen Shot 2562-11-02 at 02.36.48สำหรับคอนเทนต์ที่ Apple เปิดตัวมาแบบเป็นตัวเด่น ๆ ในช่วงแรกนั้น 3 ตัวได้แก่

  • For All Mankind เป็นซีรีส์เกี่ยวกับประวัติศาสตร์การสำรวจอวกาศที่กลับขั้วกัน ถ้าโซเวียตไปดวงจันทร์ได้ก่อน
  • See เป็นซีรีส์ที่ทั้งโลกเป็น Dystopia ทุกอย่างล่มสลาย มนุษย์ตาบอดหมด แต่มีเด็กคนนึงเกิดมาแล้วดันมองเห็น
  • The Morning Show เป็นซีรีส์ที่เล่าการแข่งขันกันอย่างดุเดือดในวงการข่าวเช้า

  Screen Shot 2562-11-02 at 02.36.09ซึ่งในช่วงแรก Apple เปิดตัวมาไม่กี่ตัวเป็นพรีเมียร์ก่อน จากนั้นอีกหลาย ๆ ตัวจะตามมาทุกเดือน ทั้งหมดนี้ ใครที่เป็นสมาชิก Apple TV+ จะสามารถดูได้แบบไม่มีโฆษณา และดูได้ทั้งครอบครัว สมมติว่าซื้อ 99 บาท จะสามารถแชร์ได้ทั้่งครอบครัว

สรุปราคาของ Apple TV+ , ทำยังไงให้ได้ดูฟรี 1 ปี, ราคานักศึกษา

สำหรับเรทราคาของ Apple TV+ นั้น Apple แบ่งเป็น 3 กรณีได้แก่

  • กรณีซื้อ Mac, iPhone, iPad ใหม่ตั้งแต่วันที่ 10 กันยายน จะสามารถดูได้ฟรี 1 ปี จับจากวันที่กดสมัคร พอปีต่อไป นับ 99 บาท/เดือน (แสดงว่าถ้าซื้อสินค้า Apple ใหม่ทุกปี ก็แทบจะดูฟรีตลอดชีวิต)
  • กรณีที่ไม่ได้เป็นเจ้าของสินค้าใหม่ จะสามารถดูฟรีได้ 7 วัน ก่อนจะเสีย 99 บาท/เดือน
  • กรณีที่เป็นสมาชิกของ Apple Music แบบราคานักเรียนนักศึกษา 69 บาท/เดือน สามารถดู Apple TV+ ได้แบบไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่ม (ฟรี) 

วิธีการสมัครก็คือไปที่แอพ Apple TV บน iOS หรือ Mac เลือก Apple TV+ จากนั้นกดปุ่มตรงกลาง (ซึ่งจะแสดง Package และสิทธิที่เราได้รับ เช่น ลองใช้ฟรี 7 วัน, ดูฟรี 1 ปี)วิธีแก้ปัญหาสมัคร Apple TV+ แต่ไม่ขึ้นโปรโมชั่นให้ใช้ฟรี 1 ปี how-to-get-apple-tv-plus-service-free-1-year-instead-of-7-day-7

ดูได้กี่เครื่อง ทำยังไงให้ดูได้ทั้งครอบครัว

Apple ไม่ได้บอกว่าสามารดู Apple TV+ ได้ทั้งหมดกี่เครื่อง ซึ่งตรงนี้ก็น่าจะขึ้นอยู่กับจำนวนของการล็อกอิน Apple ID กับสินค้า Apple (ซึ่งถ้าเยอะเกินการใช้งานปกติทั่วไป Apple ก็จะไม่ยอมอยู่แล้ว) ดังนั้นถ้าใช้งานในเชิง Personal ทั่วไปก็ไม่น่ามีปัญหาไม่ต้องห่วง คล้ายกับการล็อกอิน App Store เพื่อโหลดแอพส่วนอีกฟีเจอร์นึงที่มีก็คือ Family Sharing หรือการแชร์กันในครอบครัว เหมือนกับอันอื่น ๆ เช่น Apple Music, App Store บริการ Apple TV+ สามารถแชร์ให้คนในครอบครัวดูได้สูงสุดถึง 6 คนวิธีการเปิดใช้งาน Family Sharing ก็ง่ายแสนง่าย คือให้เข้าไปที่ Settings > iCloud > Set Up Family SharingSliceจากนั้นให้เราทำการ Add Family Member … โดยการใส่อีเมล หรือ Apple ID ของคนในครอบครัวของเรา หลังจากนั้นแอปเปิลก็จะส่งข้อความไปหาเครื่องคนในครอบครัวของเรา และให้ทำการกด Accept ที่เครื่องนั้น เป็นอันเสร็จสำหรับ Apple TV+ นั้นเป็นบริการอีกตัวนึงที่น่าสนใจหลังจากที่ตลาด Original Content ดุเดือดขึ้นเรื่อย ๆ ก็หวังว่าเราจะได้เห็นคอนเทนต์หลาย ๆ ตัวมากขึ้น อย่าลืมว่าตอนแรก Netflix ก็ดูเหมือนจะเป็นคอนเทนต์ที่ไม่ค่อยถูกจริตคนไทย แต่ไป ๆ มา ๆ กลายเป็นว่าเราก็นั่งดู Bird Box, 30 Reasons Why, Stranger Things กันเป็นเรื่องปกติ มาดูว่าปรากฎการณ์นี้จะเกิดขึ้นในไทยเร็วแค่ไหนแต่ที่แน่ ๆ For All Mankind สนุกมาก ห้ามพลาดเรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThai


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000