สายการบิน United กำลังหารือกับ Apple เพื่อร่วมมือกันปรับปรุงสนามบินซานฟรานซิสโก

Apple กำลังอยู่ระหว่างการหารือกับสายการบิน United เพื่อช่วยปรับปรุงสนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโก โดย Bloomberg เป็นสำนักข่าวแรกที่รายงานเรื่องที่น่าสนใจนี้

สนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโก ภาพจาก United
สนามบินนานาชาติซานฟรานซิสโก ภาพจาก United

เรื่องนี้อาจจะดูแปลกว่าทำไม Apple มายุ่งกับวงการการบิน แต่เนื่องจาก Apple นั้นเป็นลูกค้ารายใหญ่มากของ United จากข้อมูลระบุว่า Apple จ่ายให้ United ราว 150 ล้านดอลลาร์ต่อปีสำหรับการเดินทางของบริษัท โดยเฉพาะเที่ยวบินระหว่างซานฟรานซิสโกกับเซี่ยงไฮ้ Apple จ่ายค่าที่นั่งชั้นธุรกิจราว 50 ที่นั่งต่อวันเลยทีเดียว คิดเป็นเงินถึง 35 ล้านดอลลาร์

นอกจากเซี่ยงไฮ้แล้ว Apple ก็ยังใช้บริการ United เพื่อบินไปยังเมืองใหญ่ ๆ หลายแห่ง เช่น ฮ่องกง, ไทเป, โซล, โตเกียว, ลอนดอน และสิงคโปร์ ในเรื่องเกี่ยวกับการทำธุรกิจอีกด้วย โดยเรื่องที่มักจะไปดูก็มีหลายอย่าง เช่น supply chain, พาร์ทเนอร์ธุรกิจ หรือการขนส่ง เป็นต้น

ดังนั้น Apple จึงยื่นมือเข้ามาช่วย United เพื่อช่วยปรับปรุงสนามบินซานฟรานซิสโกซึ่งเป็นสนามบินหลักที่ Apple ใช้งานกับ United โดยจากรายงานของ Bloomberg ระบุว่า Apple จะชว่ยปรับปรุงสนามบินในส่วนพื้นที่สัมภาระ, ระบบบริการลูกค้า และล็อบบี้ของสนามบิน

ตอนนี้ดีลยังไม่ชัดเจนนักว่า Apple จะช่วยเหลือ United ในด้านไหนบ้าง อาจจะเป็นด้านการเงินอย่างเดียว หรือช่วยด้านการดีไซน์สนามบินด้วย ซึ่งก็ต้องรอดูรายละเอียดกันต่อไป

ที่มา – The Verge