[ชมคลิป] Selena Gomez ปล่อย MV ถ่ายด้วย iPhone 11 Pro ทั้งหมด
ในงานเปิดตัว iPhone 11 และ iPhone 11 Pro นั้น Apple ได้สร้างความทึ่งให้กับทุกคนด้วยการลองเอา iPhone 11 Pro มาถ่ายหนังให้ดูถึงความ Dynamic ของแสง ความคมของภาพ และความสามารถในการถ่ายภาพแสงน้อยที่ดีขึ้นมาก ๆ ใน iPhone 11 และ iPhone 11 Pro ซึ่งไอเดียของการเอา iPhone มาถ่ายหนังนั้นมีมาซักพักนึงแล้วเพราะการถ่ายวิดีโอบน iPhone นั้นเรียกได้ว่าดีมาก ๆ และพัฒนาขึ้นอย่างไม่หยุดยั้งเมื่อเวลาผ่านไป
แต่สำหรับกรณีล่าสุดนี้ Selena Gomez ศิลปินที่หลายคนอาจจะชื่นชอบผลงานเพลง ก็ได้ออกเพลงใหม่ที่ชื่อว่า Lose You To Love Me ซึ่งความพิเศษของ MV เพลงนี้ก็คือ ถ่ายด้วย iPhone 11 Pro ทั้งคลิป
ซึ่งในคลิปก็ไม่ได้มีการบอกว่าถ่ายด้วย iPhone เพียงแต่ได้มีการปล่อยคลิปเบื้องหลังออกมา ผลงานโดยผู้กำกับ Sophie Muller ซึ่งใช้ iPhone วางอยู่บนฐาน Gimbal ซึ่งทาง Petapixel ได้ออกมาปล่อยเบื้องหลังของคลิปนี้จะเห็นว่า มีการถ่ายโดยการจัดแสงในห้องที่ค่อนข้างมืด (การถ่ายแบบนี้จะทำให้เห็น Dynamic ของภาพสูง) แล้วปรับวิดีโอเป็นขาวดำ ดังนั้นภาพที่ออกมาจะเป็นเชิงการเก็บรายละเอียดความคมและความแตกต่างของแสง ซึ่ง iPhone 11 Pro นั้นก็ทำได้ดีเลยทีเดียว
สำหรับ iPhone 11 Pro เป็น iPhone รุ่นแรกที่ Apple ใช้คำว่า Pro การที่เราได้เห็นมีการนำ iPhone ออกมาใช้งานกันในระดับ Production จริง ๆ นั้นก็ตอกย้ำเป้าหมายที่ Apple วางเอาไว้ว่าต้องการให้ iPhone 11 Pro เป็นตัวเลือกสำหรับนักสร้างสรรค์, ศิลปิน และคนที่ต้องทำงานโดยเฉพาะในสายของการถ่ายภาพและวิดีโอนั่นเอง
ที่มา – Petapixel