เปิดตัว Beats Solo Pro มาพร้อมชิป H1 รองรับ Hey Siri, ตัดเสียงรบกวนได้, แบต 22 ชั่วโมง, ราคา 10,500 บาท

BB0B4BB6-AA92-4C93-B372-6954F3F58979

วันนี้แอปเปิลได้เปิดตัวหูฟัง Beats Solo Pro รุ่นใหม่ล่าสุดอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมาพร้อมเทคโนโลยี Pure Adaptive Noise Canceling (Pure ANC) หรือฟีเจอร์ตัดเสียงรบกวน ซึ่งจะเป็นรุ่นแรกที่ใช้เทคโนโลยีนี้บนหูฟัง On-ear

เทคโนโลยี Pure ANC เคยถูกนำไปใช้บนหูฟัง Beats Studio3 Wireless แต่เป็นหูฟังประเภท Over-ear ซึ่งแอปเปิลได้ปรับปรุงอัลกอริทึมใหม่ ให้หูฟัง On-ear แบบ Beats Solo Pro สามารถตัดเสียงรบกวนได้ดีเหมือนแบบ Over-ear

beats-solo-pro-800x533

และอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งก็ Transparency คือแอปเปิลได้ใส่ไมโครโฟนไว้ด้านนอกหูฟัง ทำให้เราสามารถได้ยินเสียงและสนทนากับคนรอบข้างได้เหมือนเดิม ถึงแม้จะมีระบบตัดเสียงรบกวนอยู่ เพียงแค่กดปุ่มด้านข้างเพื่อสลับโหมดเท่านั้น

สำหรับชิปประมวลผลใช้ชิป Apple H1 ที่รองรับฟีเจอร์ Hey Siri แล้วไมโครโฟนเป็นแบบ Beam forming และรองรับ Audio Sharing บน iOS 13 เหมือนกับบน AirPods ส่วนแบตเตอรี่แอปเปิลเคลมว่าสามารถใช้งานได้สูงสุด 40 ชั่วโมง ถ้าปิดระบบ Pure ANC และ Transparency แต่ถ้าต้องการใช้งาน 2 ระบบดังกล่าว แบเตอรี่สามารถอยู่ได้ถึง 22 ชั่วโมงเลยทีเดียว

beats-solo-pro2

Beats Solo Pro มีทั้งหมด 6 สีให้เลือก ได้แก่ Black, Ivory, Gray, Dark Blue, Light Blue และ Red เริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศสหรัฐอเมริกาวันที่ 30 ตุลาคมนี้ ราคาอยู่ที่ 10,500 บาทเท่านั้น

 

ที่มา – MacRumors, Businesswire