วันที่: 06/08/2019 | หมวด: Featured, iPhone, News, Rumor | แท็ก: , , ,

2021-iphone-to-feature-both-face-id-and-indisplay-touch-id-report

ล่าสุด Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ชื่อดังจาก TF International Securities ได้ออกมารายงานเกี่ยวกับ iPhone รุ่นใหม่อีกแล้ว โดยคราวนี้เป็นตาของ iPhone รุ่นปี 2021 ซึ่งเขาคาดการณ์ไว้ว่าจะมาพร้อมฟีเจอร์ Face ID และ Touch ID ที่มีระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

หลังจากที่แอปเปิลได้ย้ายระบบการยืนยันตัวตนจาก Touch ID มาเป็น Face ID ใน iPhone X รุ่นแรก ก็ได้มีเสียงวิพากย์วิจารณ์อย่างหนักเรื่องความปลอดภัยของทั้งสองระบบ และความไม่สะดวกในการสแกนใบหน้าในบางสถานการณ์ เช่น เมื่อเราไม่สบายต้องใส่หน้ากากอนามัย ก็จะไม่สามารถปลดล็อกด้วยใบหน้าได้ แต่ถ้าใช้ Touch ID สถานการณ์นี้ก็จะไม่มีปัญหา

ซึ่งตอนนี้แอปเปิลกำลังซุ่มพัฒนาเทคโนโลยี Fingerprint on display (FOD) หรือระบบสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอให้เหนือกว่าสมาร์ทโฟนแอนดรอยในปัจจุบันอยู่ เพื่อปรับปรุงข้อเสียของเทคโนโลยีในต่าง ๆ เช่น จะทำให้ตัวเครื่องหนาขึ้น, บริเวณสแกนลายนิ้วมือที่จำกัด, ใช้พลังงานมาก รวมถึงมี lamination yield rate ที่ต่ำ

Kuo ยังเชื่ออีกว่าระบบ Face ID และ Touch ID ใต้หน้าจอของแอปเปิล ระบบใหม่จะทำให้การยืนยันตัวตนสมบูรณ์แบบมากขึ้นและยากที่คู่แข่งจะลอกเลียนแบบ

ที่มา – iClarified

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply