วันที่: 23/07/2019 | หมวด: Apple, Featured, iOS, iPad, iPhone, News | แท็ก: , , , , , ,

Apple ออกอัพเดต iOS 12.4 แล้ว โดยรอบนี้มาพร้อมกับการปรับปรุงประสิทธิภาพ, ระบบถ่ายโอนข้อมูลระหว่าง iPhone โดยไม่ต้องใช้ iCloud หรือ iTunes รวมถึงเตรียมพร้อมรองรับการเปิดใช้งาน Apple Card ในสหรัฐฯ​

ios-12-4

จุดสำคัญอย่างหนึ่งของ iOS 12.4 คือ Apple ได้ปรับปรุงระบบถ่ายโอนข้อมูลในระหว่างการตั้งค่า iPhone ในโหมด Quick Start ใหม่ จากเดิมที่จะมีตัวเลือกแค่ Restore from Backup โดยใช้ข้อมูลที่แบคอัพไว้บน iCloud (ผ่านอินเทอร์เน็ต) หรือ iTunes (ผ่านคอมพิวเตอร์) เท่านั้น มาเป็นการถ่ายโอนข้อมูลระหว่าง iPhone โดยตรง โดยมีให้เลือกทั้งการใช้ Wi-Fi หรือเชื่อมต่อกันผ่าน USB3 Camera Adapter และสาย Lightning

ทั้งนี้ iPhone ทั้งสองเครื่องที่จะถ่ายโอนข้อมูลจะต้องใช้ iOS 12.4 หรือใหม่กว่าเท่านั้น

แต่เนื่องจาก Apple ได้ปรับปรุงระบบการดาวน์โหลดแอปใน App Store ใหม่ที่ชื่อว่า App Thinning ตั้งแต่ iOS 9 โดย App Slicing ซึ่งเป็นหนึ่งในฟีเจอร์นั้นคือการดาวน์โหลดแอปเฉพาะส่วนที่อุปกรณ์นั้น ๆ ต้องการ ดังนั้นแอปที่มีอยู่บนอุปกรณ์จึงไม่ใช่แอปเต็มรูปแบบ พอย้ายเครื่องแอปเหล่านี้จึงตามไปด้วยไม่ได้ (ย้ายได้เฉพาะส่วนข้อมูล) ต้องโหลดใหม่จาก App Store เท่านั้น

ระยะเวลาในการถ่ายโอนข้อมูลระหว่าง iPhone นั้นขึ้นอยู่กับการเชื่อมต่อและปริมาณข้อมูล ซึ่งระหว่างถ่ายโอนข้อมูล iPhone ทั้งสองเครื่องจะใช้ไม่ได้

นอกจากนี้ ตามกำหนดของ Apple Card ว่าจะเปิดตัวภายในช่วงกลางปีก็ใกล้ถึงเวลาแล้ว จึงคาดว่า iOS 12.4 น่าจะออกมาเพื่อรองรับฟีเจอร์นี้ด้วยเช่นกัน

ผู้ใช้สามารถอัพเดต iOS 12.4 ได้แล้วทาง Settings > General > Software Updates

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply