วันที่: 05/07/2019 | หมวด: Apple, Featured, iOS, iPad, iPhone, News | แท็ก: , ,

ios-13-wired-connect-two-iphones

หลังจากที่แอปเปิลได้ปล่อย iOS 13 เวอร์ชัน Beta ไปเมื่อวันก่อน ซึ่งระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่นี้มีการแนะนำให้ผู้ใช้สามารถถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ 2 เครื่องผ่านทางสายได้แล้ว

ปกติแล้วถ้าใครซื้อเครื่องใหม่มาไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad การ Backup และ Restore ข้อมูลนั้น เราจำเป็นต้องสำรองข้อมูลไว้บน iTunes หรือ iCloud เสียก่อน ซึ่งต้องใช้เวลานานพอสมควร เพื่อว่าบางครั้งข้อมูลในเครื่องเยอะมาก อาจจะมีสูงถึง 512 GB เลยทีเดียว

ซึ่งในฟีเจอร์ใหม่นี้แอปเปิลอนุญาตให้ถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายได้แล้ว เพียงแค่เสียบสายเข้ากับอุปกรณ์ 2 เครื่อง แต่อย่างไรก็ตามหลายคนก็จะมีคำถามว่าสายที่ใช้ในการเชื่อมต่อนั้นเป็นสายอะไร ? เพราะว่าไอโฟนทุกรุ่นตอนนี้ยังใช้สาย Lightning อยู่ และแน่นอนว่าปัจจุบันแอปเปิลยังไม่เคยจำหน่ายสาย Lightning to Lightning มาก่อน

ซึ่งทำให้หลาย ๆ คนคิดว่าในอนาคตไอโฟนรุ่นใหม่ ๆ อาจจะเลิกใช้พอร์ต Lightning และหันไปใช้พอร์ต USB-C แทนก็เป็นได้ ถ้าเป็นจริงเราอาจจะได้เห็นสินค้าแอปเปิลทั้งหมดค่อย ๆ เริ่มเปลี่ยนไปใช้พอร์ต USB-C กันหมด เพราะว่ามันสามารถชาร์จเร็วได้ และอ่านและเขียนข้อมูลได้รวดเร็วระดับ 40 Gbps ด้วยเทคโนโลยี ThunderBolt 3

 

ที่มา – MacRumors

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply