[ลือ] iPhone 2019 อาจมาพร้อมฟีเจอร์ เชื่อมต่อหูฟัง Bluetooth ได้พร้อมกัน 2 อัน

next-iphone-dual-bluetooth-audio-connection

ล่าสุด Mac Otakara เว็บไซต์ดังในญี่ปุ่นได้ออกมาเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ของ iPhone ที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้ว่า อาจมาพร้อมฟีเจอร์ เชื่อมต่อหูฟัง Bluetooth ได้พร้อมกัน 2 อัน เพื่อต่อยอดฟีเจอร์ AirPlay 2

จริงอยู่ว่า iPhone, iPad หรือ Mac ในปัจจุบัน สามารถเชื่อมต่อลำโพงและเปิดเพลงได้หลายตัวพร้อม ๆ กัน โดยลำโพงนั้นต้องรองรับ AirPlay 2 แต่ฟีเจอร์ดังกล่าวมีข้อจำกัดอย่างหนึ่งคือ สามารถเปิดเพลงผ่านลำโพงบลูทูธได้แค่เครื่องเดียวเท่านั้น ไม่สามารถเชื่อมต่อลำโพงบลูทูธได้พร้อม ๆ กันหลาย ๆ เครื่อง

ฟีเจอร์นี้ไม่ใช่เป็นฟีเจอร์ใหม่อะไร เพราะทางฝั่งสมาร์ทโฟนแอนดรอยนั้นมีฟีเจอร์นี้มาหลายปีแล้ว จากแหล่งข่าวให้ความเห็นว่า ประโยชน์ของการเชื่อมต่อบลูทูธได้หลาย ๆ เครื่องพร้อมกันคือ เราสามารถเชื่อมต่อหูฟังไร้สาย ไปพร้อม ๆ กับการเชื่อมต่อระบบเครื่องเสียงในรถยนต์ได้ หรือสามารถฟังเพลงไปพร้อม ๆ กัน ผ่านไอโฟนเครื่องเดียวได้

ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าว อาจจะไม่ใช่ฟีเจอร์ Exclusive เฉพาะ iPhone รุ่นใหม่เท่านั้น ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงว่า iPhone 8, 8 Plus, X, XS และ XS Max อาจได้ใช้ฟีเจอร์นี้ด้วย เนื่องจากไอโฟนที่กล่าวมานี้รองรับ Bluetooth 5.0

 

ที่มา – MacRumors