[ลือ] iPhone รุ่น 2019 อาจมีกล้อง Ultra-wide, ซูมได้มากขึ้น, เซ็นเซอร์ 3D และชาร์จ AirPods ได้

enders-allegedly-reveal-design-of-2019-iphone-xi-with-three-cameras-video

Mark Gurman และ Debby Wu จากเว็บไซต์ Bloomberg ได้ออกมารายงานเกี่ยวกับ iPhone รุ่นปี 2019 ที่จะเปิดตัวเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ว่ามีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเพียบ ซึ่งมีดังนี้

  •  iPhone รุ่นปี 2019 ทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่ง รุ่นเรือธง 2 รุ่น จะมาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว ส่วนไอโฟนรุ่นล่างที่จะมาแทน iPhone XR จะมีกล้องเพิ่มขึ้นมาเป็น 2 ตัว โดยกรอบกล้องหลังจะเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัสทั้งหมด เหมือนกับภาพหลุดที่เคยออกมาก่อนหน้านี้

2019-iphone-xr-renders-dual-lens-cameras

  • ถัดมา iPhone รุ่นเรือธง 2 รุ่น จะมีความหนาขึ้นเล็กน้อยประมาณ 0.5 mm ซึ่งถือว่าแทบไม่ต่างอะไรจาก iPhone XS และ XS Max
  • iPhone รุ่นที่มีกล้อง 3 ตัว จะสามารถถ่ายภาพแบบ Ultra-wide ได้ และยังสามารถซูมได้มากขึ้นอีกด้วย ส่วน iPhone XR รุ่นใหม่จะสามารถซูมได้มากขึ้นเช่นกัน
  • แน่นอนว่า iPhone รุ่นใหม่ทั้งหมดจะมาพร้อมชิป Apple A13 ซึ่ง TSMC จะเป็นผู้ผลิตรายหลักให้กับแอปเปิล ซึ่งเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ได้เริ่มทดสอบการผลิตจริงแล้ว
  • iPhone ทั้ง 3 รุ่นจะสามารถเป็นแท่นชาร์จไร้สายได้ นั่นหมายความว่า สามารถชาร์จหูฟัง AirPods หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับการชาร์จไร้สายได้นั่นเอง
  • สุดท้ายคือ iPhone รุ่นกล้องหลัง 3 ตัว อาจจะมาพร้อมฟีเจอร์กล้องเซ็นเซอร์ 3 มิติ ซึ่งหลักการคือ กล้อง 2 ตัวที่มีระยะที่ต่าง ๆ ทำการจับวัตถุ และประมวลผลให้เป็นวัตถุ 3 มิติ ทำให้ไอโฟนฉลาดและได้ภาพที่สวยมากยิ่งขึ้น

ส่วนชื่อ ยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่า ไอโฟนทั้ง 3 รุ่นจะใช้ชื่ออะไร ซึ่งจากข่าวลือได้มีเรียกไอโฟนรุ่นใหม่นี้ว่า iPhone XI, iPhone XR 2 หรืออื่น ๆ

ที่มา – MacRumors