วันที่: 03/04/2019 | หมวด: Featured, iPhone, News, Rumor | แท็ก: , , ,

galaxys103-800x450

Ming-Chi Kuo นักวิเคราะห์ขาประจำได้ออกมาคาดการณ์เกี่ยวกับไอโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนปี 2019 นี้ว่า จะมารพร้อมแบตเตอรี่ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม และรองรับฟีเจอร์ Two-Way Wireless Charging หรือสามารถแชร์แบตเตอรี่ให้อุปกรณ์อื่น ๆ ผ่านการชาร์จไร้สายได้ แบบเดียวกับ Samsung Galaxy S10 หรือสมาร์ทโฟน Android อื่น ๆ ในตลาด

ซึ่ง Kuo ได้คาดการณ์ว่า แอปเปิลน่าจะนำฟีเจอร์นี้มาไว้สำหรับการชาร์จ AirPods รุ่นใหม่ หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่สามารถชาร์จไร้สายตามมารฐาน Qi ได้

นอกจากนี้แอปเปิลอาจจะเข้าไปดีลกับ Compeq ผู้ผลิตแบตเตอรี่ และ STMicro ผู้ผลิตชิ้นส่วนสำหรับเทคโนโลยี Two-Way Wireless Charging เพื่อนำไปใช้กับไอโฟนรุ่นใหม่ก็เป็นได้

จากข่าวลือนี้ทำให้เราคาดการณ์ได้ว่า แอปเปิลน่าจะเพิ่มความจุแบตเตอรี่ให้มากยิ่งขึ้น เพราะรุ่นปัจจุบัน ถือว่ามีแบตเตอรี่น้อยกว่าสมาร์ทโฟนในท้องตลาดอย่างมาก อาจจะทำให้แบตเตอรี่หมดเร็ว เมื่อทำการแชร์แบตเตอรี่

โดย Kuo คาดการณ์ว่า iPhone รุ่น Max (หน้าจอ 6.5″)) จะมีความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้น 10-15%, iPhone รุ่นปกติเพิ่มขึ้น 20-25% เลยทีเดียว แต่ iPhone XR รุ่นใหม่อาจจะไม่มีฟีเจอร์นี้หรือเพิ่มแบตเตอรี่เพียง 0-5% เท่านั้น

 

ที่มา – MacRumors

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply