พบ Apple เข้าซื้อสิทธิบัตรด้านสมาร์ทโฮมของ Lighthouse สตาร์ทอัพที่เพิ่งปิดตัวไปเมื่อปีที่แล้ว

มีข้อมูลจากเว็บไซต์ IAM กล่าวว่าตอนนี้ Apple ได้เข้าซื้อสิทธิบัตรของบริษัท Lighthouse AI สตาร์ทอัพพัฒนากล้องเพื่อรักษาความปลอดภัยในบ้านตั้งแต่ช่วงปลายปี 2018 ที่ผ่านมา โดยสิทธิบัตรส่วนใหญ่นั้นจะเป็นแนวสมาร์ทโฮม

lightouse-apple
ตัวอย่างผลิตภัณฑ์ของ Lighthouse
จากข้อมูลของ Patently Apple ระบุว่า สิทธิบัตรที่ Apple เข้าซื้อนั้นจะเป็นเทคโนโลยีความปลอดภัยโดยใช้ computer vision, visual authentication และอื่น ๆ ซึ่งมี 8 สิทธิบัตรที่ระบุว่า Apple ได้เข้าซื้อจาก Lighthouse แล้วได้แก่

  • สิทธิบัตร 9,396,400 ว่าด้วย “ระบบความปลอดภัยด้วย Computer Vision โดยการใช้ depth camera และสิทธิบัตรอีกสองฉบับเกี่ยวกับเทคโนโลยีเดียวกันนี้
  • สิทธิบัตร 9,965,612 ว่าด้วยวิธีและระบบสำหรับ visual authentication
  • สิทธิบัตร 10,009,554 ว่าด้วยวิธีและระบบสำหรับการปล่อยแสงโดยการใช้ depth-sensing camera เพื่อบันทึกวิดีโอภายใต้สภาพแสงต่ำ
  • สิทธิบัตรว่าด้วยการรบกวนของคำพูดสำหรับระบบมอนิเตอร์แบบ vision
  • สิทธิบัตรว่าด้วยอินเทอร์เฟสแบบการสื่อสารสองทางสำหรับระบบมอนิเตอร์แบบ vision-based
  • สิทธิบัตรว่าด้วยวิธีและระบบสำหรับการแชร์เหตุการณ์ฉุกเฉินในระบบมอนิเตอร์

Lighthouse AI ประกาศปิดตัวลงตั้งแต่เดือนธันวาคมปีที่แล้ว เนื่องจากบริษัทประสบความล้มเหลวในการทำการค้า โดยเทคโนโลยีที่ Lighthouse โฟกัสนั้นจะอยู่ในส่วนของ AR, 3D Sensing เพื่อทำให้ผู้ใช้เข้าใจระบบได้ง่าย รวมถึงมีการใช้ AI สำหรับการให้ข้อมูลเชิงลึกกับผู้ใช้ผ่านแอพบน iOSตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลว่าสิทธิบัตรที่ Apple ซื้อไปจะเอาไปทำอะไร อาจเป็นเทคโนโลยีใหม่เกี่ยวกับ Face ID หรือว่าเทคโนโลยีด้านสมาร์ทโฮมก็เป็นได้ที่มา – 9to5Mac


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000