วันที่: 01/03/2019 | หมวด: Apple, Featured, iPhone, News | แท็ก: , , , ,

 

shot-iphone-hockey-hed-page-2019

หนึ่งในแคมเปญโฆษณาที่ถูกมองว่าสร้างสรรค์ที่สุดก็คือ Shot on iPhone ที่เป็นการขาย iPhone โดยทีไม่ได้เป็นการพูดถึงหรือแสดงตัว Product คือ iPhone เลยเป็นแค่ภาพถ่ายแล้วบอกว่าถ่ายด้วย iPhone เท่านั้น ซึ่งด้วยเหตุนี้ก็ทำให้ Apple หาโอกาสในการหยิบยกวิธีการนี้มาใช้เรื่อย ๆ หลังจากที่เพิ่งมีการจัดประกวด Shot on iPhone ไปแล้ว เมื่อช่วยการแข่งขันกีฬาที่มีคนให้ความสนใจมากอย่าง NHL มาถึงนั้น Apple ก็ไม่พลาดโอกาสเช่นกัน

สำหรับความสร้างสรรค์ในครั้งนี้ก็คือ Apple เลือกติดแบนเนอร์ขนาดยักษ์ข้างสนามที่จัดแข่งขัน โดยเป็นภาพบรรยากาศภายในสนามและในการแข่งขันที่ถ่ายด้วยกล้อง iPhone โดยสมาชิกของทีมด้วย

นับว่าเป็นการทำการโฆษณาที่เท่มาก ๆ เนื่องจาก NHL เองก็ได้บรรยากาศการแข่งขัน แถมโฆษณาก็เป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับการแข่งขัน ช่วยให้คนมาให้ความสนใจ ส่วน Apple เองนั้นก็ได้ความสนใจและได้ขาย iPhone ไปในตัว เป็นการทำการตลาดร่วมที่น่าสนใจมากวิธีหนึ่งเลยทีเดียว

Apple Insider บอกว่าแคมเปญนี้ไม่ใช่แค่ป้ายบิลบอร์ด Offline เท่านั้น แต่จะมีการทำแคมเปญโฆษณายาว ๆ ผ่านทางช่องทางออนไลน์รวมถึงในสนามก็จะมีการใช้อุปกรณ์ของ Apple อย่าง iPad สำหรับผู้ควบคุมทีมและกรรมการด้วย

 

ที่มา – AdWeek ผ่าน Apple Insider

About Nutn0n

ทำเว็บเกี่ยวกับอวกาศ Spaceth.co ชอบวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การออกแบบ และเป็นสาวก Apple
Blog - Nutn0n.com | Twitter - @Nutn0n

Leave a Reply