ชมคอนเซป MacBook Pro 16 นิ้วที่ Apple อาจกำลังจะเปิดตัว

Screen Shot 2562-02-20 at 01.10.40

ก่อนหน้านี้มีข่าวออกมาว่า Apple อาจกำลังวางแผนเปิดตัว MacBook Pro ขนาดหน้าจอ 16 นิ้วที่มีขนาดเท่าเดิมของ MacBook Pro ขนาด 15 นิ้ว แต่ขยายหน้าจอให้เป็นแบบไร้ขอบเหมือนกับ Design ของ iPad Pro หรือ iPhone รุ่นปัจจุบัน หลังจากนั้นก็ได้มีนักปั้น 3D โมเดล ชื่อว่าคุณ Viktor Kadar ได้ลองทำแบบจำลองของ MacBook Pro รุ่นดังกล่าวออกมาเล่น ๆ ดูว่าถ้าเปิดตัวมาจริงจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร

MBP_Overhead

สำหรับ Design ถ้าอ้างอิงจากข่าวลือ Apple นั้นจะใช้ตัว Body เดิมของ MacBook Pro รุ่น 15 นิ้ว Touch Bar แต่ปรับขนาดของจอให้ไปชิดขอบมากขึ้น และมุมของจอจะโค้งรับไปกับขอบนอกของจอ ทำให้ Design ที่ออกมาคล้ายกับ iPad Pro ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ หน้าจอจะยังคงเป็นจอ Retina display เหมือนเดิม แต่อาจจะมีความละเอียดมากระดับ 4K เลยก็เป็นได้

MBP_FloatingMBP_Profile

MacBook Pro รุ่นปัจจุบันนั้นได้รับการปรับ Design ครั้งใหญ่ครั้งล่าสุดในปี 2016 ซึ่งเปิดตัวพร้อมกับ Touch Bar ซึ่งได้รับการปรับให้คล้ายกับ MacBook ที่เปิดตัวมาในปี 2015 และนำมาซึ่งการมาของ MacBook Air รุ่นล่าสุดในปี 2018 ดังนั้นเราอาจจะไม่ได้เห็นคอมพิวเตอร์ตระกูล MacBook เปลี่ยนหน้าตาไปมากขนาดนั้นในปี 2019 นี้ แต่การที่ MacBook Pro จะมีรุ่นขนาดหน้าจอ 16 นิ้วก็สมเหตุสมผล เนื่องจาก Apple นั้นประสบความสำเร็จในการออกแบบ iPad Pro ให้ไร้ขอบและมาพร้อม Face ID ได้ MacBook ก็ไม่น่าจะใช่เรื่องยาก

 

เรียบเรียงโดย ทีมงาน MacThai