[ลือ] Apple เริ่มเดินสายการผลิต AirPower สิ้นเดือน ม.ค.นี้ !!

apples-airpower-wireless-charging-mat-may-not-arrive-until-september-report

ในที่สุดก็มีข่าวลือที่ดีเกี่ยวกับ AirPower แท่นชาร์จอัจฉริยะของแอปเปิลออกมาซักที โดยจะแอปเปิลเตรียมเริ่มเดินสายการผลิต AirPower จริง ๆ สิ้นเดือนมกราคมนี้แล้ว !! หลังจากที่เลื่อนวางจำหน่ายปีกว่า เหตุเพราะมีปัญหาด้านดีไซน์การออกแบบ

สำหรับ AirPower เป็นแท่นชาร์จไร้สายที่สามารถชาร์จ iPhone, Apple Watch และ AirPods ได้พร้อมกัน และแถมยังโชว์สถานะการชาร์จบนหน้าจอ iPhone ได้อีกด้วย

ทาง ChargerLAB ได้ออกมาเผยว่ามีข้อมูลจากบันทึกสนทนาในแอป WeChat ของผู้ผลิต Luxshare Precision ในประเทศจีน ซึ่งระบุว่า AirPower เริ่มเดิมสายการผลิตจริงในวันที่ 21 มกราคมนี้ และ Luxshare จะเป็นผู้ผลิต AirPower รายหลักอีกด้วย

สำหรับ Luxshare เป็นหนึ่งในสมาชิกของ the Wireless Power Consortium ที่อยู่เบื้องหลังการออกมาตรฐานการชาร์จไร้สาย Qi และยังเป็นผู้ผลิต AirPods และอะแดปเตอร์ Lightning to USB-C ให้แอปเปิลอีกด้วย

จากข่าวลือนี้ต้องถือว่าเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก เพราะว่า AirPower ได้เปิดตัวครั้งแรกตั้งแต่เดือนกันยายนปี 2016 พร้อมกับ iPhone X จนเวลาผ่านมา 16 เดือนแล้วก็ยังไม่เริ่มวางจำหน่ายเสียที ก็ต้องมาคอยดูกันว่าเมื่อใช้งาน AirPower มันจะดีเหมือนกับที่แอปเปิลพูดและรอคอยมานานข้ามปีหรือไม่

 

ที่มา – MacRumors