เผยวิธีวัด Heart rate ให้เร็วขึ้นบน Apple Watch Series 4 เพียงแค่แตะที่ Digital Crown

heart-apple-watch 3

Apple Watch Series 4 ถือว่าเป็นการอัปเกรดอุปกรณ์ครั้งใหญ่ในปีนี้เลยก็ว่าได้ เนื่องจากแอปเปิลได้ใส่เซ็นเซอร์ Electrode เพื่อวัดคลื่นหัวใจ ECG ซึ่งเป็นฟีเจอร์หลังจาก Apple Watch Series 4 รุ่นนี้

ล่าสุดแอปเปิลออกมาเผยเคล็ดลับวิธีการวัด Heart rate ให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยใช้ประโยชน์จากเซ็นเซอร์ Electrode  ที่อยู่ด้านหลังของตัวเครื่องและบนปุ่ม Digital Crown ที่มีเฉพาะบน Apple Watch Series 4

โดยวิธีการวัดอัตราการเต้นของหัวใจหรือ Heart rate ด้วยแอป Heart Rate บน Apple Watch สามารถทำให้เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพียงแค่ใช้นิ้วแตะที่ Digital Crown เท่านั้น

watch-series4-measure-ecg-sensors

สำหรับเหตุผลทำไมถึงวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้เร็วขึ้น แอปเปิลได้อธิบายว่า เมื่อผู้ใช้แตะขั้ว Electrode บน Digital Crown นั้น จะทำให้กระแสไฟฟ้าครบวงจรและไหลผ่านแขนทั้งสองและหัวใจ ทำให้สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้รวดเร็วมากกว่าการใช้แสงอินฟราเรดแบบปกติ

ยิ่งไปกว่านั้นฟีเจอร์นี้ไม่จำเป็นต้องรอให้ทาง FDA ของแต่ละประเทศทำการอนุมัติ เพราะว่าฟีเจอร์ดังกล่าวไม่ได้เกี่ยวข้องกับฟีเจอร์ ECG เพราะฉะนั้น คนที่ซื้อ Apple Watch Series 4 มาสามารถใช้เทคนิคนี้ได้ทุกคน

ที่มา – 9to5Mac, Apple