สมิติเวช ขยายบริการสุขภาพบนมือถือ เตรียมรองรับ Apple HealthKit ภายในต้นปีหน้า

samittivej-hospital-announce-support-apple-healthkit 3

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โรงพยาบาลสมิติเวชได้ออกมาประกาศขยายบริการด้านสุขภาพบนสมาร์ทโฟนเพิ่มเติม ภายใต้ชื่อ Samitivej Mobile Health อย่างเป็นทางการ โดยมีสิ่งที่น่าสนใจมากมาย

โดยบริการ Samitivej Mobile Health จะประกอบด้วยแอป Samitivej Plus ที่เป็นบริการเดิมที่เคยเปิดตัวไปเมื่อเดินมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งแอปนี้เป็นพัฒนาร่วมกับ Digital Ventures เป็นบริษัทในเครือธนาคารไทยพาณิชย์ และยังมี LINE Official Account ที่เคยเปิดตัวไปก่อนหน้านี้เช่นกัน

samittivej-hospital-announce-support-apple-healthkit 2

แต่ล่าสุดทางโรงพยาบาลสมิติเวชได้ออกมาเปิดตัว 3 บริการใหม่ เพื่อมาเสริมทัพบริการด้านสุขภาพ ซึ่งได้แก่

  • Samitivej PACE เป็นบริการที่จะคอยติดตามสถานะการผ่าตัดสำหรับผู้ป่วย ซึ่งสามารถเข้าไปดูข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการผ่าตัด ทั้งก่อนและหลังได้ตลอดเวลาผ่านแอป
  • Ward Tracking เป็นบริการติดตามสถานะของการรักษาสำหรับผู้ป่วยใน โดยแอปตัวนี้จะแสดงแผนการรักษา การเลือกห้องประเภทของห้องสำหรับพักฟื้น ทำให้เพิ่มความรวดเร็วในการบริการมากขึ้น
  • Apple HealthKit สำหรับสิ่งที่น่าตื่นเต้นที่สุดก็คือตอนนี้ทางโรงพยาบาลได้กำลังพัฒนาระบบให้สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องมือ HealthKit ของแอปเปิล เพื่อให้สามารถทำให้ถ่ายโอนข้อมูลด้านสุขภาพ ผลการตรวจวินิจฉัยทั้งหมดจากโรงพยาบาลมาไว้บน iPhone 

อย่างไรก็ตามบริการ HealthKit กำลังอยู่ในช่วงพัฒนาอยู่ และจะเริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการประมาณช่วงต้นปี 2019

ที่มา – โรงพยาบาลสมิติเวช