เผยนโยบาย Apple Store : ICONSIAM สามารถขอเงินส่วนต่างคืนได้ หาก Apple ลดราคาสินค้าหลังซื้อไปไม่กี่วัน

apple-products-section1-one-holiday-201811นอกจากการดูแลลูกค้าเป็นอย่างดีทั้งการรับประกัน การคืนสินค้าแล้ว หนึ่งในนโยบายที่น่าสนใจของแอปเปิล คือการดูแลเรื่องของราคาสินค้า ซึ่งรวมไปถึงกรณีที่บริษัทปรับลดราคาสินค้าลง ก็มีนโยบายเยียวยาให้คนที่เพิ่งซื้อไปก่อนหน้านี้ด้วยการขอรับเงินส่วนต่างราคาคืนได้ด้วยนะ ด้วยนโยบายของแอปเปิลที่จะไม่มีการจัดโปรโมชั่นลดราคา และขายสินค้าราคาเดียวทั่วโลก ทำให้เมื่อวันที่สินค้ารุ่นใหม่เปิดขาย ทำให้สินค้ารุ่นก่อนหน้านี้จะมีการปรับลดราคาลงเช่น iPhone 8 ที่ขายในราคา 28,500 บาท แต่หลังจากวันที่เปิดขาย 12 กันยายนที่เปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ ราคา iPhone 8 ก็ถูกปรับลดลงอยู่ที่ 23,900 บาททันทีแปลว่าหากคุณซื้อ iPhone 8 วันที่ 11 กันยายน ผ่านมาแค่วันเดียวเงินหายไป 4,600 บาทเลยทีเดียว ซึ่งถ้าเป็นก่อนหน้านี้เราคงได้แต่นั่งเศร้าอยู่บ้านหรือบ่นผ่าน Social กันไปapple-store-iconsiam-hero

เผยนโยบาย Apple Store สามารถขอเงินส่วนต่างคืนได้ หากซื้อสินค้าไปไม่ถึง 15 วัน

การมาของ Apple Store ในไทยนั้น ทำให้เราได้นโบายการดูแลบางอย่างที่ดีขึ้นไปด้วย โดยทีมงาน MacThai ได้สอบถามเรื่องนี้กับพนักงาน Apple Store สาขา ICONSIAM แล้วก็พบว่า นโยบายการคืนเงินส่วนต่างนี้ สามารถใช้ได้กับที่เมืองไทยด้วยแล้ว !!ซึ่งเงื่อนไขมีดังนี้

  • สินค้าที่ขอคืนส่วนต่างราคาได้ ต้องซื้อไปไม่เกิน 15 วัน
  • ขอคืนเงินได้เฉพาะสินค้าของแอปเปิล หากเป็นสินค้าแบรนด์อื่นที่มาขายในร้าน Apple Store จะไม่เกี่ยวกัน
  • วิธีการคือนำใบเสร็จมาที่ร้าน Apple Store เพียงเท่านี้ก็ขอคืนส่วนต่างได้แล้ว
  • ในส่วนของเงินส่วนต่างที่คืนนั้น แอปเปิลจะให้คืนผ่านช่องทางที่เราชำระ เช่น ถ้าจ่ายผ่านบัตรเครดิต จะมีการคืนเงินผ่านบัญชีบัตรเครดิต ถ้าจ่ายเงินสด จะโอนเข้าบัญชีให้
  • ไม่สามารถคืนเงินในสกุลต่างประเทศได้ (จ่ายด้วยเงินบาท คืนเงินเป็นเงินบาท)

https://twitter.com/yoware/status/1061263170394763267ทั้งนี้เมื่อสอบถามว่าหากเราซื้อสินค้าแอปเปิลจากร้านข้างนอก เช่น iStudio แล้วมีการลดราคา สามารถนำมาขอคืนเงินส่วนต่างได้ไหม พบว่ายังไม่มีความชัดเจนในจุดนี้ (ทีมงาน : เราขอเดาว่าน่าจะไม่ได้ เพราะการคืนเงินนั้นทำผ่านช่องทางที่ชำระเข้ามา ซึ่งหากเราซื้อสินค้าที่ร้านภายนอก แอปเปิลก็คงยากที่จะตามไปติดต่อพาร์ทเนอร์เพื่อคืนเงินส่วนต่าง)ถือเป็นนโยบายที่น่าสนใจดีของแอปเปิล ต้อนรับการมาของ Apple Store ในเมืองไทยกันนะจ๊ะรายงานโดยทีมงาน MacThai


займ на карту мгновенно круглосуточно без отказа 15000