วันที่: 06/11/2018 | หมวด: Apple, Featured, iPhone XR, News | แท็ก: , , ,

iphone-xr-vs-samsung-galaxy-note-9-speed-test-video1

ล่าสุด PhoneBuff ได้ทำการทดสอบความเร็วเครื่องของ iPhone XR รุ่นใหม่ของแอปเปิลเปรียบเทียบกับ Galaxy Note 9 จากซัมซุง มาดูกันว่าเครื่องไหนจะทำความเร็วได้ดีกว่า

ก่อนเริ่มการทดสอบ PhoneBuff ได้ทำการเตรียมแอปทั้งหมด 16 แอป เพื่อมาทำการทดสอบ โดยการทดสอบในครั้งนี้จะทำการทดสอบด้วยหุ่นยนต์แทนการใช้คนในการจิ้มหน้าจอ เพื่อให้ใช้เวลาในการกดแต่ละครั้งเท่ากัน ซึ่งเริ่มจากการเปิดแอปเรียงไปทั้งหมด 16 แอป และเปิดแอปแบบเดิมอีกครั้ง เพื่อดูว่าแอปที่เปิดค้างไว้สามารถกลับมาเปิดแอปได้เร็วแค่ไหน

จากผลการทดสอบว่า ในการเปิดแอปทั้งหมดในครั้งแรก iPhone XR สามารถเปิดแอปได้เร็วกว่า Galaxy Note 9 อย่างเห็นได้ชัด โดย iPhone XR ทำเวลาไปได้ 1 นาที 51 วินาที ในขณะที่ Galaxy Note 9 ใช้เวลาไป 2 นาที 5 วินาที

แต่เมื่อจับเวลาในการทดสอบการแอปรอบที่ 2 พบว่า Galaxy Note 9 ทำเวลาไป 33 วินาทีเท่านั้น เร็วกว่า iPhone XR พอสมควร ซึ่งใช้เวลาไป 46 วินาที

iphone-xr-vs-samsung-galaxy-note-9-speed-test-video2

จากผลการทดสอบสรุปได้ว่า iPhone XR สามารถเปิดแอปได้เร็วกว่า Galaxy Note 9 อาจเนื่องมาจากประสิทธิภาพของชิป A12 Bionic ของแอปเปิลที่เป็นชิปสมาร์ทโฟนที่แรงที่สุดในตลาดตอนนี้ แต่เมื่อดูการทดสอบที่ 2 พบว่า การเปิดแอปที่ค้างไว้ Galaxy Note 9 ทำได้เร็วกว่า อาจเนื่องมาจาก RAM ที่ให้มาถึง 8GB ในขณะที่ iPhone XR ให้ RAM มาเพียง 3 GB เท่านั้น

แต่เมื่อเทียบราคาแล้ว ต้องถือว่า iPhone XR ยังมีราคาที่ถูกกว่า โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 29,900 บาท (ความจุ 64GB) ส่วน Galaxy Note 9 นั้นราคาเริ่มต้นที่ 33,900 บาท (ความจุ 128GB

ที่มา – iClarified

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply