วันที่: 30/10/2018 | หมวด: Apple, Featured, iPad Pro, News, Rumor | แท็ก: , ,

apple-pencil-2-gestures-new-design

เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมงแล้วกับงานเปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ ที่แอปเปิลจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ตุลาคม เวลา 21.00 น.​ตามเวลาในประเทศไทย ล่าสุด Benjamin Geskin ได้ออกมาทวีตข้อมูลเกี่ยวกับ Apple Pencil รุ่นใหม่ ว่าจะมีการปรับปรุงใหม่และมาพร้อมใหม่ ๆ เพียบ

โดยเขาระบุว่า แอปเปิลจะทำการออกแบบ Apple Pencil ใหม่ทั้งหมด โดยจะมีดีไซน์ที่เรียบง่ายกว่าเดิม และจะไม่มีวงสีเงินด้านบนเหมือนรุ่นแรกแล้ว ยิ่งไปกว่านั้นยังรองรับการใช้งาน Gesture หลาย ๆ แบบ เช่น การ Capture หน้าจอ, การเลื่อนเปลี่ยนแอป หรืออื่น ๆ ซึ่งยังไม่มีการระบุแน่ชัดว่าจะมีอะไรบ้าง

และแอปเปิลได้ออกแบบระบบการชาร์จ และการจับคู่กับ iPad Pro ใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ จะเชื่อมต่อหรือทำการชาร์จ จะต้องทำการเสียบ Apple Pencil ที่พอร์ต Lightning ซึ่งมีคนบ่นหลายคนเกี่ยวกับการออกแบบระบบการชาร์จนี้อย่างมาก โดยระบบใหม่แอปเปิลอาจจะออกแบบเป็นระบบแม่เหล็กดูดติดกับด้านข้างตัวเครื่อง คล้าย ๆ กับ Surface ของ Microsoft และการเชื่อมต่อจะเชื่อมต่อผ่าน Bluetooth และจะเชื่อมต่อได้ง่ายเหมือน AirPods เลยทีเดียว

สุดท้ายต้องมาคอยลุ้นกันว่า iPad Pro รุ่นปี 2018 จะมีฟีเจอร์อะไรบ้าง จะเหมือนกับที่หลุดออกมาก่อนหน้านี้หรือไม่ และ Apple Pencil รุ่นใหม่จะน่าใช้มากเพียงใด คืนนี้รู้กัน

ที่มา – MacRumors

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply