วันนี้ที่รอคอย บัตร Rabbit ผูกกับ Rabbit LINE Pay ได้แล้ว ใช้แตะเข้า BTS หักบัตรเครดิตได้เลย

rabbit-card-rabbit-line-pay

วันนี้ Rabbit LINE Pay บริการจ่ายเงินอิเล็กทรอนิกส์ได้เพิ่มฟีเจอร์ BTS หรือการผูกบัตร Rabbit ที่เป็นบัตร physical เข้ากับ Rabbit LINE Pay เป็นกระเป๋าเงินเดียวกันได้เลย

หากใครต้องการผูกบัตร Rabbit สำหรับเดินทางด้วย BTS ให้เข้าไปที่ Wallet ของแอพ LINE ซึ่งปัจจุบันเป็นแท็บจะอยู่ทางด้านขวาสุด แล้วกดปุ่ม Rabbit LINE Pay จากนั้นก็เลือกเมนู BTS ซึ่งเป็นเมนูใหม่ที่เพิ่งปรากฏเข้ามา และทำตามขั้นตอนต่าง ๆ เพื่อใช้ผูกบัตร Rabbit ที่ใช้เดินทางด้วย BTS เข้ากับ Rabbit LINE Pay

จากนั้นกดปุ่ม + เพื่อลงทะเบียนบัตร Rabbit พิมพ์ตัวเลข 13 หลักที่ปรากฏหลัง Rabbit เลือก Payment Method ว่าเมื่อเราแตะบัตร Rabbit ใบนี้จะให้หักเงินจากส่วนไหนของ Rabbit LINE Pay โดยสามารถเลือกได้ทั้งกระเป๋าเงิน ซึ่งก็คือเงินที่เติมเข้า Rabbit LINE Pay และเลือกหักเงินจากบัตรเครดิตก็ได้ ดีงามมาก !!!

rabbit-line-pay-bts-settings

เมื่อลงทะเบียนบัตรกับ Rabbit LINE Pay แล้ว ให้นำบัตรใบนี้ไปเพื่อยืนยันตัวตนเคาน์เตอร์ของ BTS ทั้งหมด 5 สถานีที่กำหนดคือ อโศก ช่องนนทรี ศาลาแดง เพลินจิต และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ โดยเมื่อยืนยันเสร็จแล้วยอดเงินที่อยู่ในบัตรทั้งหมดจะถูกโอนเข้ากระเป๋า Rabbit LINE Pay ตัวบัตรจะไม่มีเงินเหลืออยู่จริง ๆ การแตะบัตรใบที่ลงทะเบียนแล้วในครั้งถัด ๆ ไปจะเป็นการหักเงินตาม Payment Method ที่เลือกไว้ รวมถึงการซื้อเที่ยวก็ทำได้เลยบน Rabbit LINE Pay

ข้อควรทราบ

  • Rabbit LINE Pay ไม่สามารถผูกกับบัตร Rabbit ประเภทองค์กรได้ ซึ่งบัตรที่เป็น Limited Edition ลายพิเศษต่าง ๆ อาจเป็นบัตรประเภทนี้ ดังนั้นหากไม่สามารถผูกบัตรได้อาจเป็นที่สาเหตุนี้ ให้ลองตรวจสอบดู
  • ถ้ามีเที่ยวอยู่ในบัตร Rabbit ต้องใช้ให้หมดก่อนจึงจะลงทะเบียนได้ และหลังผูกบัตรแล้วจะซื้อเที่ยวต้องทำผ่าน Rabbit LINE Pay เท่านั้น

ช่วงนี้ BTS มีโปรโมชั่นหากผูกบัตร Rabbit LINE Pay เข้ากับบัตร BTS จะให้เที่ยว BTS ฟรี 3 เที่ยวอีกด้วย

นอกจากนี้เมนู BTS ใน Rabbit LINE Pay ยังสามารถเพิ่มเป็นชอร์ตคัทเพื่อเข้าถึงจากหน้าโฮมก็ได้ โดยกดปุ่มสร้างชอร์ทคัตในเมนูการตั้งค่าของ LINE BTS (ต้องเพิ่มบัตรก่อน)

รายงานโดย
ทีมงาน MacThai

ที่มา – MGR Online

อัพเดต:

  1. ผูกแล้วห้ามทำรายการที่ห้องจำหน่ายตั๋วอีก อดโปรส่วนลดหรือ cash back
  2. บัตรเหลือ 0 บาท เอาไปจ่ายร้านอื่นนอกจาก BTS ไม่ได้ ร้านที่ไม่มีเครื่องสแกน Rabbit LINE Pay หมดสิทธิ์ (แต่จะทยอยเปลี่ยนเครื่อง)
  3. แม้จะลบบัตรออกจากแอพก็กลับไปเป็นบัตรเติมเงินที่ห้องจำหน่ายตั๋วไม่ได้แล้ว
  4. บัตรเดบิตธนาคารกรุงเทพที่มี Rabbit ทุกประเภทไม่สามารถผูกได้

ปัจจุบันระบบยังไม่นิ่ง หากนิ่งแล้วอาจจะใช้งานได้ก็ได้ครับ

ข้อมูลจาก Facebook – Thai-Cashless-Society สังคมไทยไร้เงินสด