[ลือ] งานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ จะจัดขึ้นในวันที่ 12 ก.ย. ที่ Steve Jobs Theater

iphone-event-september-12-europe1

ล่าสุด Europe 1 สถานีวิทยุในฝรั่งเศสได้ออกมารายงานถึงวันเปิดตัวพร้อมทั้งสถานที่จัดงานของงานเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ ว่างานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้ และสถานที่ที่แอปเปิลจะจัดงานก็คือ Steve Jobs Theater และเวลา 10.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 24:00 น. ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับสาเหตุที่แหล่งข่าวยืนยันวันเวลาและสถานที่ของงานเปิดตัวมีทั้งหมด 5 ข้อด้วยกัน ดังนี้

  • จากสถิติวันเปิดตัวไอโฟนตั้งแต่ปี 2012 พบว่าจะอยู่ในเดือนกันยายนเสมอ
  • ถ้าแอปเปิลจะจัดงานในสัปดาห์แรกของเดือน ก.ย. จริง วันนี้แอปเปิลจะต้องแจกบัตรเชิญให้กับผู้สื่อข่าวแล้ว เพราะปกติแอปเปิลจะแจกบัตรเชิญก่อน 1 สัปดาห์เสมอ เพราะฉะนั้นอาจจะเปิดตัวในสัปดาห์ที่สองของเดือน
  • ในวันจันทร์ที่ 3 ก.ย. เป็นวันแรงงานแห่งชาติ ซึ่งเป็นไปได้ยากที่แอปเปิลจะขอให้พนักงานมาจัดงานสถานที่เตรียมความพร้อมก่อนวันเปิดตัว 1-2 วัน ถ้าจะจัดงานในวันที่ 4-5 ก.ย. จริง
  • แอปเปิลจะไม่จัดงานเปิดตัวในวันจันทร์ พฤหัสบดี หรือวันศุกร์ แต่เลือกวันเปิดตัวเฉพาะวันอังคารหรือพุธ ซึ่งตอนนี้จะเหลือเพียง 2 วันเท่านั้นคือวันที่ 11 หรือ 12 ก.ย.
  • แต่ในวันที่ 11 ก.ย. เป็นวันที่เกิดเหตุวินาศกรรมเครื่องบินชนตึกแฝด World Trade Center ที่นิวยอร์กเมื่อปี 2001 ซึ่งแอปเปิลไม่น่าจะเปิดตัวในวันที่ 11 นี้ ทำให้เหลือวันเดียวที่น่าจะเป็นไปได้คือ วันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังคาดการณ์เกี่ยวกับวันที่เริ่มเปิดให้พรีออเดอร์ iPhone รุ่นใหม่ด้วย คือน่าจะเป็นวันศุกร์หลังจากงานเปิดตัว หรือวันที่ 14 ก.ย. เวลาเที่ยงคืนตรงตามเวลาในประเทศสหรัฐ

สุดท้ายก็ต้องมาคอยดูกันว่าในสัปดาห์นี้แอปเปิลจะแจกบัตรเชิญออกมาหรือไม่ ถ้าไม่ก็มีความเป็นไปได้สูงว่าจะจัดงานในวันที่ 12 ก.ย. ตามที่สื่อหลาย ๆ สำนักต่างคาดการณ์กันไว้

 

ที่มา – MacRumors