งานเปิดตัว ก.ย.นี้ เราอาจได้เห็น MacBook 13″, iPad Pro ดีไซน์ใหม่ แต่ไม่มี iPad mini เปิดตัว

Slice

ใกล้เข้ามาทุกทีกับงานเปิดตัวสินค้ารุ่นใหม่ประจำปี 2018 ที่คาดว่าจะจัดขึ้นในช่วงต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ล่าสุด DigiTimes ได้ออกมารายงานถึงข่าวลือใหม่อีกแล้ว เกี่ยวกับสินค้าที่จะเปิดตัวในเดือนหน้านี้ ซึ่งประกอบด้วย MacBook หน้าจอ 13″ รุ่นใหม่, iPad Pro ดีไซน์ใหม่ แต่จะไม่มี iPad mini

จากแหล่งข่าวระบุว่า MacBook รุ่นใหม่จะมีหน้าจอ 13 นิ้ว จะมีราคาเริ่มต้นประมาณ 1,200 ดอลลาร์ หรือประมาณ 40,000 บาท และจะใช้ชิป Intel Kaby Lake ชิปรุ่นที่ 7 จากอินเทลซึ่งใช้เทคโนโลยีในการผลิตในระดับ 14 nm เนื่องจากอินเทลได้เลื่อนการเปิดตัวชิประดับ 10 nm ออกไป และ MacBook รุ่นใหม่นี้ อาจจะเป็น MacBook Air รุ่นใหม่ที่มาพร้อมหน้าจอ Retina Display ซึ่งน่าจะมาตีตลาดโน้ตบุ๊กระดับกลาง

นอกจากนี้แหล่งข่าวได้พูดถึง iPad Pro รุ่นใหม่ ที่มีหน้าจอสองขนาดคือ 11″ และ 12.9″ ซึ่งจะมีดีไซน์ใหม่ โดยใช้การออกแบบเหมือน iPhone X คือ หน้าจอจะกว้างชิบขอบด้านข้างและด้านบน ไม่มีปุ่มโฮม มาพร้อมกล้อง TrueDepth เพื่อให้สามารถใช้งาน Face ID ในการปลดล็อกหน้าจอได้ และจะมาพร้อมอะแดปเตอร์ USB-C ขนาด 18W เพื่อให้ใช้งานฟีเจอร์ชาร์จเร็วได้

ซึ่งแอปเปิลจะนำมาขายควบคู่กับ iPad รุ่นที่ 6 ที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อต้นปี และ iPad mini 4 นั่นหมายความว่า แอปเปิลจะไม่มีการอัปเกรดสเปกหรือออกสินค้าใหม่ใด ๆ ให้กับ iPad mini สำหรับใครที่ชอบความเล็กของ iPad mini คงต้องเสียใจไปตาม ๆ กัน

ส่วนสินค้าอื่น ๆ ที่คาดว่าจะเปิดตัวในงานนี้ ก็น่าจะเป็น iPhone รุ่นใหม่ทั้ง 3 รุ่น, Apple Watch Series 4, AirPower, AirPods รุ่นใหม่ที่รองรับชาร์จไร้สายตามมาตรฐาน Qi และอื่น ๆ อีกมากมาย

ที่มา – MacRumors