นักวิเคราะห์เผย Apple อาจเปิดตัวแว่น AR ในปี 2020 และ Apple Car ในช่วงปี 2023-2025

kuoapplecar-800x375

ล่าสุดนักวิเคราะห์ชื่อดังอย่าง Ming Chi Kuo ได้ออกมาคาดการณ์ถึง Roadmap ระยะยาวของแอปเปิลในอีก 5 ปีข้างหน้าว่า ในปี 2020 จะมีการเปิดตัวแว่น AR คล้าย ๆ กับ Google Glass และในปี 2023-2025 แอปเปิลอาจจะเปิดตัว Apple Car รถอัจฉริยะมาแข่งกับเจ้าอื่นบ้าง

ในตอนนี้บริษัทแอปเปิลได้มีมูลค่าทะลุ 1 ล้านล้านดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งในอีก 5 ปีข้างหน้าแอปเปิลได้เตรียมเปิดตัวสินค้าในกลุ่มใหม่เพิ่มเติมเพื่อให้มูลค่าของบริษัทเพิ่มขึ้นไปอีก

Kuo เชื่อว่าในปี 2019 ที่จะมาถึง แอปเปิลอาจจะเปิดตัวบริการใหม่ แต่ยังไม่มีรายละเอียดว่าจะเป็นอะไร เพราะแอปเปิลมีความแข็งแกร่งทั้งในด้านฮาร์ดแวร์, ซอฟต์แวร์และบริการที่ครบครันอยู่แล้ว ไม่แน่แอปเปิลอาจจะเปิดตัว Apple Movie เพื่อมาแข่งกับ Netflix โดยเฉพาะ หรือบริการอื่น ๆ ที่เราคาดไม่ถึงก็เป็นได้

และในปัจจุบันแอปเปิลได้เริ่มบุกตลาด AR มาดขึ้น โดยเริ่มต้นจากการเพิ่ม ARKit เข้ามาใน iOS ให้ผู้ใช้งานเข้าใจถึงเทคโนโลยีมากขึ้น และในปี 2020 แอปเปิลอาจจะเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่ที่เป็นแว่น AR เพิ่มเข้ามาเพื่อต่อยอดเทคโนโลยี AR และเปิดตัวพร้อมกับระบบปฏิบัติการ rOS ที่เคยหลุดออกมาก่อนหน้านี้

และสุดท้ายในปี 2023-2025 นั้น Kuo เชื่อว่าแอปเปิลอาจจะเปิดตัวของใหม่อย่าง Apple Car หรือรถอัจฉริยะที่แอปเปิลซุ่มพัฒนามาซักพักนึงแล้ว ซึ่งในตอนนี้ยังไม่มีรายละเอียดมากนักกับอภิมหาโปรเจคของแอปเปิลนี้

 

ที่มา – iClarified