ชม 10 อันดับสุดยอดแอปฟรีและเสียตังค์ ที่อยู่ติดอันดับ 1 บน Chart นานที่สุด

number-one-grossing-apps-worldwide 3หลังจากที่แอปเปิลได้ประกาศครบรอบ 10 ปี App Store บน iOS ซึ่งวันแรกที่แอปเปิลเปิดบริการ App Store คือ 10 กรกฎาคม 2008 ซึ่งตอนนี้ได้ผ่านมา 10 ปีแล้ว โดยตอนนั้นมีแอปเพียง 500 แอปอยู่บน App Store แต่วันนี้แอปได้เพิ่มจำนวนขึ้นมหาศาลจนมากกว่า 1.5 ล้านแอปแล้วล่าสุดเว็บไซต์ sensortower ได้ออกมาเผยสุดยอด 10 อันดับแอปฟรีและเสียตังค์ ที่เคยติดอันดับ 1 บน Chart นานที่สุด รวม App Store ทุกประเทศทั่วโลก ซึ่งได้นับตั้งแต่ วันที่ 1 ก.ค. 2010 ถึง 10 ก.ค 2018 มาดูกันว่ามีแอปที่คุ้นเคยบ้าง 

10 อันดับสุดยอดแอปฟรี ที่ติดอันดับ 1 นานที่สุด

จากกราฟแอปที่ติดอันดับ 1 นานที่สุดตั้งแต่เคยมีมา ได้แก่ WhatsApp แอปแชทที่ได้รับความนิยมสูงสุดในอดีต ซึ่งขึ้นอันดับ 1 แซงหน้า Messenger และ Faecbook ไปด้วยจำนวน 1,783 วัน ซึ่งจะเห็นว่าแอปที่ติดอันดับทุกอันดับนั้น เป็นแอปประเภท Social Media ไว้แชท คุย โพสต์รูปเป็นต้น ไม่มีแอปในประเภทอื่น ๆ ติดอันดับมาเลยthe-most-popular-apps-and-games-in-app-store-history-chart

10 อันดับสุดยอดแอปเสียตังค์ ที่ติดอันดับ 1 นานที่สุด

ถัดมาเป็นแอปที่อยู่ค้างอันดับ 1 บน Top Paid App บน App Store นานที่สุด 10 อันดับ พบว่าอันดับ 1 เป็นเกม Minecraft ที่ติด Top Chart นานมากที่สุดถึง 1,645 วัน ซึ่งถือว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยมและประสบความสำเร็จอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ ถัดมาเป็น Facetune, Afterlight ซึ่งเป็นเกมแต่งภาพทั้งคู่ จะเห็นว่าแอปเสียตังค์นั้น มีประเภทแอปที่หลากหลายมากกว่าแอปฟรีthe-most-popular-apps-and-games-in-app-store-history-chart 2

10 อันดับสุดยอด Grossing App ที่ติดอันดับ 1 นานที่สุด

สุดท้ายเป็น Grossing App ที่ได้รับความนิยมและติดอันดับหนึ่งบนตารางยาวนานที่สุด 10 อันดับ พบว่า Clash of Clans เป็นเกมที่ติดอันดับ 1 บน Top Grossing App ด้วยเวลา 1,900 วัน รองลงมาก็ยังเป็นเกม Zynpa Poker, Candy Crush ที่ติดอันดับ 1,825 และ 1,789 วันตามลำดับnumber-one-grossing-apps-worldwideและนี่คืออันดับแอปฟรี แอปเสียตังค์ และ Grossing App ที่ติดอันดับ 1 นานที่สุด ซึ่งเป็นการจัดอันดับแบบทั่วโลก แต่ถ้าใครอยากดูการจัดอันดับใน App Store (US) อย่างเดียวสามารถเข้าไปดูอันดับเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างที่มา – sensortowerзайм на карту rusbankinfo.ru