วันที่: 09/07/2018 | หมวด: Apple, Featured, iPad, iPad Pro, MacBook, MacBook Pro, News, Rumor | แท็ก: , , , , ,

mac-macbook-family-ipad-pro-concept-1

ล่าสุด Consomac สำนักข่าวในฝรั่งเศส ได้ออกมารายงานว่า แอปเปิลได้จดทะเบียน iPad และ Mac รุ่นใหม่ กับทาง the Eurasian Economic Commission (EEC) ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา เพื่อเตรียมตัวที่จะขายภายในสิ้นปีนี้

โดย Mac ที่ถูกจดทะเบียนมีทั้งหมด 5 โมเดล ได้แก่ A1931, A1932, A1988, A1989 และ A1990 ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็น MacBook Pro 13 นิ้ว รุ่นที่มีและไม่มี Touch Bar ส่วน MacBook Pro 15 นิ้ว และอาจจะมีรุ่น MacBook 12 นิ้ว

อย่างไรก็ตามยังไม่มีการคอนเฟิร์มว่า Mac ทั้ง 5 โมเดลนี้เป็นอะไรบ้าง อาจจะมี MacBook รุ่นราคาประหยัดที่มาแทน MacBook Air เดิมตามข่าวลือก่อนหน้านี้ก็เป็นได้

eec-filing-2018-macs-ipads-800x431

ส่วน iPad รุ่นใหม่ ในรายงานระบุว่า มีหลายรุ่นด้วยกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นน่าจะมี iPad Pro รุ่นใหม่มีหน้าจอกว้าง 11 นิ้ว ชิดขอบ และยังมีกล้อง TrueDepth และสามารถใช้งาน Face ID แบบเดียวกับ iPhone X ตามข่าวลือก่อนหน้า

จากรายงานนี้ รูปจะเห็นว่า ECC อุปกรณ์ทั้งหมดจะยังคงใช้ macOS 10.13 และ iOS 11 อยู่ ซึ่งเมื่อเทียบกับวันที่จดทะเบียนในเดือนเมษายน พบว่าเป็นช่วงเวลาก่อนงาน WWDC ที่เปิดตัว iOS 12 และ macOS 10.14 ทำให้คาดว่าการจดทะเบียนด้วยระบบปฏิบัติการเวอร์ชันเก่านี้อาจจะเป็นการเก็บความลับของแอปเปิล แต่เมื่อ Mac และ iPad Pro รุ่นใหม่ออกมาจริง ๆ แอปเปิลก็จะใส่ระบบปฏิบัติการล่าสุดให้อยู่แล้ว

ส่วนวันเปิดตัวสินค้าใหม่ คาดว่าแอปเปิลน่าจะเปิดตัวในช่วงต้นเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกันทุก ๆ ปี

 

ที่มา – MacRumors

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply