[ลือ] AirPower อาจจะเริ่มวางจำหน่ายในเดือน กันยายนปีนี้ !?

apples-airpower-wireless-charging-mat-may-not-arrive-until-september-report

ล่าสุด Bloomberg ได้ออกมารายงานว่า คนที่กำลังรอซื้อ AirPower หรือแท่นชาร์จใหม่ล่าสุดของแอปเปิลสามารถชาร์จได้ทั้ง iPhone, Apple Watch และ AirPods อาจจะต้องรอนานถึงช่วงเดือนกันยายนปีนี้เลยทีเดียว

AirPower นั้นเปิดตัวครั้งแรกในเดือนกันยายนปี 2017 พร้อมกับ iPhone X และ AirPods รุ่นใหม่ที่สามารถชาร์จไร้สายได้ ซึ่งตอนนี้ก็กินเวลาไปกว่า 9 เดือนแล้ว แอปเปิลก็ยังไม่มีวี่แววจะออกมาวางจำหน่ายซักที

ซึ่งจากการวิเคราะห์แล้ว สาเหตุที่แอปเปิลเริ่มวางจำหน่ายช้า อาจเนื่องมาจากแอปเปิลยังพัฒนา AirPower ไม่เสร็จสมบูรณ์ และมีปัญหาในด้านเทคนิคหลายอย่าง คือ iPhone รุ่นใหม่อย่าง iPhone 8, 8 Plus และ X นั้นรองรับการชาร์จไร้สายบนมาตรฐาน Qi แต่ Apple Watch นั้นไม่ได้ใช้เทคโนโลยี Qi แต่เป็นการชาร์จด้วยแม่เหล็กแทน

ทำการการออกแบบ AirPower มีความยากและซับซ้อนมาก ที่จะทำให้เทคโนโลยีการชาร์จไร้สาย 2 เทคโนโลยีนี้ อยู่ในแท่นชาร์จอันเดียวได้

ซึ่งจากเหตุการณ์นี้ ทำให้ใครหลาย ๆ คนผิดหวังกับแอปเปิลเป็นอย่างมาก เพราะเมื่อก่อนแอปเปิลไม่เคยทิ้งช่วงเวลาวันวางจำหน่ายกับวันเปิดตัวนานขนาดนี้ ซึ่งถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง เรียกได้ว่า AirPower จะเป็นสินค้าที่แอปเปิลใช้เวลาในการวางจำหน่ายถึง 1 ปีเต็มเลยทีเดียว !!

ที่มา – iClarfied