วันที่: 19/06/2018 | หมวด: Android, Featured, Games, iOS, News | แท็ก: , , ,

pokemon-go-trading-gifts-friends

ล่าสุด Niantic ได้ออกมาประกาศว่า Pokémon GO เตรียมอัปเดตเวอร์ชันใหม่ล่าสุด มาพร้อมฟีเจอร์ที่ทุกคนรอคอยคือ สามารถแลกโปเกม่อนกับเพื่อน และฟีเจอร์ใหม่ ๆ อีกเพียบ !!

สำหรับฟีเจอร์ใหม่นี้จะมาพร้อมระบบเพื่อนแบบใหม่ ซึ่งเราสามารถแอดเพื่อนผ่าน Trainer Code ซึ่งเมื่อเราเดินผ่านยิมหรือ PokéStop เราสามารถส่ง Special Gift ให้เพื่อนได้ ซึ่งหนึ่งในของรางวัลนั้นอาจจะเป็นไข่โปเกม่อนแบบพิเศษ ที่อยู่ในภาค Sun & Moon ด้วย

pokemon-go-trading-gifts-friends-5

pokemon-go-trading-gifts-friends-3

นอกจากนี้ระบบเพื่อนยังมี Friendship Level เพื่อบอกเลเวลมิตรภาพของเพื่อน ๆ คนนั้น ซึ่งจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เมื่อเราไปตียิมด้วยกัน หรือส่งของให้กันบ่อย ๆ

pokemon-go-trading-gifts-friends-4

และท้ายสุดของการอัปเกรดเกมในเวอร์ชันนี้คือ มาพร้อมระบบ Trading หรือสามารถแลกเปลี่ยนโปเกม่อนกับเพื่อนได้แล้ว​ !! แต่มีเงื่อนไขเล็กน้อยคือ เทรนเนอร์จะต้องมีเลเวลเกิน 10 และในการแลกแต่ละครั้งจะต้องใช้ Stardust ด้วย ซึ่งจำนวนของ Stardust จะขึ้นกับชนิด เลเวล และความหายากของโปเกม่อนตัวนั้น ๆ

ซึ่งระบบ Friendship Level จะมาช่วยให้การแลกเปลี่ยนจะใช้ Stardust จำนวนที่ใช้น้อยลงเรื่อย ๆ นั่นหมายความว่า ยิ่งเป็นคะแนนความเป็นเพื่อนกันเยอะ เวลาแลกเปลี่ยนโปเกม่อนจะประหยัด Stardust ไปได้อีกพอสมควร

สุดท้ายโปเกม่อนบางตัวในระดับ Legendary Pokémon หรือ Shiny Pokémon จะต้องทำการแลกเปลี่ยนแบบพิเศษเท่านั้น และจะต้องใช้ค่า Friendship Level และจำนวน Stardust เยอะเป็นพิเศษเช่นกัน

ส่วนวันที่ทาง Niantic จะปล่อย Pokémon GO เวอร์ชันใหม่นี้คาดว่าจะปล่อยให้ได้อัปเดตกันภายในสัปดาห์นี้ ถ้าใครยังเล่นอยู่ เตรียมตัวอัปเดตเกมเวอร์ชันใหม่ได้เลย

pokemon-go-trading-gifts-friends-2

pokemon-go-trading-gifts-friends-1

 

ที่มา – 9to5Mac

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply