นักวิเคราะห์ไต้หวันคาด Apple อาจเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่มาพร้อมกล้องหลัง 3 ตัว

iphone-x-triple-lens-martin-hajek-idropnew 2

ล่าสุด Taipei Times ได้ออกมารายงานเก่ียวกับข่าวลือของ Jeff Pu นักวิเคราะห์จาก Yuanta Securities ว่าในปี 2019 แอปเปิลอาจจะเปิดตัวไอโฟนรุ่นใหม่ที่มีกล้องหลังถึง 3 ตัว เหมือนกับ Huawei P20 Pro ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานนี้

โดยรายงานไม่ได้บอกรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับไอโฟนรุ่นใหม่ แต่ก่อนหน้า Economic Daily News เคยรายงานว่า อาจจะสามารถซูมแบบ Optical ได้ถึง 3 เท่า ซึ่ง iPhone 7 Plus, 8 Plus และ X ซูมได้เพียง 2 เท่า เท่านั้น

สำหรับ Huawei P20 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของโลกที่มีกล้องหลัง 3 ตัว มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน ทำให้ถ่ายที่ได้มีคุณภาพที่ดีกว่าสมาร์ทโฟนทั้งหมดในท้องตลาดตอนนี้เลยทีเดียว โดยเลนส์ตัวแรกมีความละเอียด 40 ล้านพิกเซล, เลนส์ตัวที่สองเป็นแบบ monochrome ความละเอียด 20 ล้านพิกเซล และเลนส์ตัวที่สาม เป็นเลนส์ Telephoto ที่สามารถซูมแบบ Optical ได้ 3 เท่า

iphone-x-triple-lens-martin-hajek-idropnews-800x652

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงข่าวลือที่มาจากนักวิเคราะห์เท่านั้น ซึ่งมีโอกาสที่เป็นไปได้สูงที่ข่าวลือจะไม่เป็นจริง เพราะไม่มีหลักฐานอะไรมายืนยันเลย ต้องมาคอยดูกันว่าไอโฟนรุ่นใหม่ ๆ ของแอปเปิลจะมาในทิศทางใดบ้าง ซึ่งในปี 2018 แอปเปิลจะเปิดตัวในช่วงกันยายนเช่นเดิม

iphone-x-triple-lens-martin-hajek-idropnew 2 3

ที่มา – MacRumors