วันที่: 18/04/2018 | หมวด: Apple, Featured, iPhone, iPhone X, News | แท็ก: , , , , , , ,

samsung-to-begin-oled-panel-production-for-new-iphone-x-and-iphone-x-plus-in-may

ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศ UDN ได้ออกมารายงานว่า Samsung เตรียมเดินสายการผลิตหน้าจอ OLED ให้ iPhone X และ iPhone X Plus ในเดือนพฤษภาคมนี้

แหล่งข่าวจากหนึ่งในโรงงานผู้ผลิตหน้าจอของ Samsung นั้นเผยข้อมูลว่า ในปีที่ผ่านมาได้รับผลกระทบยอดการผลิตหน้าจอเป็นอย่างมาก เหตุเนื่องมาจากยอดขาย iPhone X ไม่ค่อยดี จนทำให้สายการผลิตหน้าจอ OLED ต้องชะลอมาหลายเดือน และทางผู้ผลิตคาดว่าน่าจะเริ่มเดินสายการผลิตอีกครั้งในช่วงปลายเดือนมิถุนายน หรือไม่ก็ประมาณไตรมาสที่ 3 ของปีเลย

แต่ล่าสุด Samsung ได้มีแผนที่จะผลิตหน้าจอให้กับแอปเปิลประมาณ 2-3 ล้านชิ้น ในเดือนพฤษภาคม และอีก 4-6 ล้านชิ้นในเดือนมิถุนายน ทำให้สายการผลิตของซัมซุงเตรียมเดินสายการผลิตเร็วกว่าที่การณ์ไว้ตอนแรก

UDN ให้ความเห็นว่าการสั่งผลิตหน้าจอของแอปเปิลในปีนี้ ถือว่าเร็วกว่าปีก่อน ๆ ซึ่งเขาคาดว่าน่าจะเพื่อแก้ปัญหาวันจำหน่ายของ iPhone X ล่าช้าในปีที่แล้ว ที่เริ่มวางจำหน่ายในเดือนพฤศจิกายน หรือระยะเวลาเกือบ 2 เดือนหลังจากวันเปิดตัวในเดือนกันยายน

สำหรับไอโฟนรุ่นใหม่ในปีนี้ คาดว่าน่าจะมีทั้งหมด 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ iPhone หน้าจอ OLED 5.8″ (iPhone X รุ่นที่ 2), iPhone หน้าจอ OLED 6.5″ (iPhone X Plus) และ iPhone หน้าจอ LCD 6.1″ ต้องมาดูกันว่าในปีนี้แอปเปิลจะวางกลยุทธ์ไอโฟนรุ่นใหม่ไว้อย่างไรบ้าง กันยายนปีนี้เจอกัน

 

ที่มา – iClarified

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply