วันที่: 07/03/2018 | หมวด: Apple, Featured, iPhone, News | แท็ก: ,

 

video-demonstrates-iphone-6s-performance-before-and-after-battery-replacementหลังจากที่มีประเด็นดราม่า เกี่ยวกับแอปเปิลแอบลดความเร็วตัวเครื่องลงสำหรับไอโฟนรุ่นเก่า เมื่อแบตเตอรี่เสื่อม จนทำให้แอปเปิลต้องยอม จัดโปรแกรมเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้ในราคา 1,000 บาทถ้วน เปลี่ยนเวลา 1 ปีเต็ม

ล่าสุด Bennett Sorbo ได้โพสต์คลิปเปรียบเทียบความเร็วของ iPhone 6s ของเขา ก่อนและหลังเปลี่ยนแบตเตอรี่ว่า ความเร็วมันลดลงมากน้อยแค่ไหน

สำหรับการทดสอบความเร็ว เขาได้ทดสอบโดยการเปิดแอป หลาย ๆ แอป เช่น Safari, Google Maps, Yelp, Spotify, Airbnb, App Store และอื่น ๆ อีกหลายแอป และสุดท้ายเขาได้ทดสอบความเร็วของซีพียูด้วยแอป GeekBench

จากคลิปผลที่ได้ก็คือ หลังจากที่เปลี่ยนแบตเตอรี่แล้ว iPhone 6s มีความเร็วในการประมวลผล เปิดแอปเร็วกว่าพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ไม่โอเคสำหรับผู้บริโภค และคะแนน Benchmark จากแอป GeekBench พบว่า ก่อนเปลี่ยนแบตฯ ได้คะแนนไป 1437/2485 สำหรับคะแนน Single-core และ Multi-core ตามลำดับ แต่คะแนนหลังเปลี่ยนแบตฯ แล้ว ได้คะแนนสูงถึง 2520/4412 คะแนนเลยทีเดียว เรียกได้ว่าคะแนนลดลงจากเดิมเกือบ 2 เท่าเลยทีเดียว

สำหรับใครที่ใช้ iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7 Plus และ SE สามารถเข้าเครื่องไปเปลี่ยนแบตได้แล้วตั้งแต่วันนี้ถึง ธันวาคม 2018 นี้ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวการเปลี่ยนแบตฯ และวิธีหาศูนย์แอปเปิล AASP สาขาใกล้บ้านได้ ที่นี่

 

ที่มา – Bennett Sorbo

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply