วันที่: 15/12/2017 | หมวด: Featured, iMac, News, Thai | แท็ก: , , ,

imac-pro-price-thailand

แอปเปิลประกาศราคา iMac Pro ที่จะวางขายในไทยแล้ว โดยราคาอย่างเป็นทางการเริ่มที่ 172,900 บาท สูงเฉียดฟ้าตามที่หลายฝ่ายคาด อย่างไรก็ดีแอปเปิลยังไม่ได้เปิดเผยวันที่จะวางขายในไทยแต่อย่างใด

สำหรับ iMac Pro ได้มีการเปิดตัวตั้งแต่งาน WWDC เมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ All-in-one แบบ iMac แต่มาพร้อมกับซีพียูระดับ Workstation ซึ่งสามารถใช้ใช้งานกับงานระดับสูงเช่น การตัดต่อภาพยนต์ 4K, การทำงาน Graphic 3D หรือการเขียนโปรแกรม Machine Learning และ AI ต่าง ๆ ซึ่งออกแบบมาเพื่อผู้ใช้งานในกลุ่ม Pro จริง ๆ

Screen Shot 2017-06-06 at 1.22.24 AM

Spec ของ iMac Pro ไว้แล้วว่าจะมี CPU แบบ 8 คอร์ จนไปถึง 18 คอร์ เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการ์ดประมวลผล Graphic แบบ Radeon Vega ซึ่งมีความสามารถระดับสูง และสามารถรองรับการต่อจอรวมกันสูงสุดถึง 44 ล้านพิกเซล! โดยหน้าจอของ iMac Pro นี้ก็เป็นหน้าจอแบบ 5K เช่นเดียวกับ iMac 5K ที่วางขายอยู่ ณ ตอนนี้

Screen Shot 2017-06-06 at 12.54.06 AM

แต่ที่เรียกได้ว่าบาดใจสุด ๆ ก็คือ Apple Magic Mouse และ Magic Keyboard สีดำสุดเท่ ที่จะแถมมาให้กับ iMac Pro ทุกเครื่อง แต่สำหรับราคาก็คงต้องกราบ

new_2017_imac_pro_dark_grey_front

สรุปสเป็คของ iMac Pro 

  • 18-Core Xeon Processors
  • GPU พลังประมวลผล 22  Teraflops
  • รองรับ SSD สูงสุด 4TB
  • แรมแบบ ECC สูงสุด 128GB
  • Thunderbolt 3 จำนวน 4 พอร์ต

ด้วยราคาเปิดตัวที่สูงระดับ 172,900 บาท ก็ถือว่าเหมาะกับกลุ่มผู้ใช้ระดับโปรจริงๆ นั่นเอง สำหรับใครที่สนใจ ต้องรออีกซักนิดเพราะว่าตอนนี้ประเทศไทยยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะขายเมื่อไหร่ ส่วนประเทศกลุ่มแรก ที่เริ่มวางจำหน่ายวันที่ 14 ธ.ค.นี้ เช่น สหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น

ที่มา – Apple Thailand

About khajochi

แฟนพันธุ์แท้สตีฟ จ็อบส์, บล็อกเกอร์ที่เชื่อในรักแรกพบ, ชาบูภริยายิ่งกว่าใคร
บล็อกเกอร์ : Khajochi.com
Social Media : @Khajochi, Facebook, Google+

Leave a Reply