วิธีโหลดปฏิทินวันสำคัญ วันพระ ปี 2561 สำหรับ iPhone, iPad และ Mac

calendar holiday 2018 for ios macos-featured 3

เทศกาลปีใหม่กำลังใกล้เข้ามาแล้ว วันนี้ทีมงาน MacThai เลยจะมาสอนวิธีโหลดปฏิทินวันสำคัญและวันพระ สำหรับปี 2561 นี้มาใส่ไว้ในแอพ Calendar บน iPhone, iPad และก็ Mac กัน

วิธีโหลดปฏิทินวันสำคัญและวันพระบน iPhone, iPad

วิธีโหลดปฏิทินวันสำคัญและวันพระของปี 2561 ก็ง่ายแสนง่ายเพียงเข้าไปที่เว็บไซต์ http://www.webappiphone.com/ical/ ซึ่งสามารถใช้ได้ทั้งบน iPhone, iPad, iPod touch และบน Mac

ต่อมาให้กดที่ วันหยุดและวันสำคัญ ปี ๒๕๖๑ รอซักพักก็จะมีกล่องข้อความเด้งขึ้นมาให้กด “Open”

calendar holiday 2018 for ios macos-4

หลังจากนั้นให้กดเข้าแอพ Calendar หลังจากนั้นให้กดปุ่ม Calendars ตรงกลางด้านล่าง เราก็จะเห็นปฏิทินที่เราเซ็ตไว้มากมาย ซึ่งในหัวข้อ Subscribed เราก็จะเห็นปฏิทินที่เราโหลดมาเมื่อกี้ ถ้าของใครยังไม่มีเครื่องหมายถูกด้านหน้า ก็ให้ติ๊กเพื่อให้มันแสดงบนปฏิทินด้วย

เมื่อทำเสร็จเรียบร้อย ถ้าใครต้องการ ปฏิทินวันพระ ปี ๒๕๖๑” ก็ทำแบบเดียวกัน เพียงแค่นี้เราก็จะมีปฏิทินวันหยุดวันสำคัญและปฏิทินวันพระ บนเครื่องของเราแล้ว

 

วิธีโหลดปฏิทินวันสำคัญและวันพระบน Mac

สำหรับบน Mac ก็ทำเช่นเดียวกัน คือไปกดลิงค์ด้านบน หลังจากนั้นแอพ Calendar ก็จะเปิดอัตโนมัติ ให้เรากดปุ่ม Allow และ Subscribe แค่นั้น

calendar holiday 2018 for ios macos-1

calendar holiday 2018 for ios macos-2

ซึ่งข้อดีของปฏิทินของ webappiphone.com ที่ปฏิทินวันหยุดของแอปเปิลไม่มีก็คือ มี Emoji น่ารัก ๆ แสดงอยู่หน้าวันสำคัญต่าง ๆ เช่นวันวาเลนไทน์ ก็มีรูปหัวใจแสดงอยู่ และดียิ่งกว่านั้นก็คือ ในวันพระก็จะมีรูปพระจันทร์ ว่าเป็นข้างขึ้น ข้างแรมกี่ค่ำ พระจันทร์เต็มดวงหรือไม่ หันเสี้ยวไปทางไหน ซึ่งดีมาก ๆ

และใครใช้ Apple Watch อยู่ปฏิทินตัวนี้ก็สามารถไปแสดงบนหน้าปัด Apple Watch อีกด้วย สะดวกจริง ๆ ใครที่สนใจก็ลองไปโหลดมาใช้กันดูนะครับ

calendar holiday 2018 for ios macos-3

 

วิธีลบปฏิทินบน iPhone, iPad

วิธีลบก็ไม่ยากเย็นอะไร เพียงแค่เข้าไปที่ Settings >> Accounts & Passwords >> Subscribed Calendars ให้กดเข้าไปที่ปฏิทินที่ต้องการลบ และกด Delete Account

calendar holiday 2018 for ios macos-5

 

วิธีลบปฏิทินบน macOS

สำหรับวิธีลบปฏิทินบน Mac ง่ายกว่าบน iOS อีกเพียงแค่คลิกขวาปฏิทินที่ต้องการลบจากนั้นกดปุ่ม Unsubscribe เสร็จ !!

calendar holiday 2018 for ios macos-6

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai