วันที่: 08/12/2017 | หมวด: App, Apple, Featured, Games, News | แท็ก: , , ,

 

best of 2017-4

เป็นประจำทุกปีที่แอปเปิลจะประกาศสุดยอดแอปหรือเกม ประจำปี 2017 หรือ Best of 2017 ที่ปล่อยให้โหลดบน App Store ซึ่งปีนี้มีทั้งหัวข้อ Trends of the year, App of the year, Game of the year, Top games charts และ Top apps charts

ขอเริ่มด้วย Trends of the year มีทั้งหมด 4 เทรนด์ด้วยกันก็คือ

  • Augmented reality (AR) ซึ่งมีหลายแอปที่แอปเปิลแนะนำ ท้ังเกมและแอปที่เป็นตัวชูโรง เช่น AR Dragon, AMON, The Machines
  • เกมแนว Multi-player ที่ได้รับความนิยมอยาก นำทีมโดย Hearthstone, War Wings, Clash Royale
  • เกมแนวออกกำลังกาย ซึ่งปีนี้ก็คงหนีไม่พ้นกับเทรนด์ออกกำลังกาย ซึ่งแอปเปิลได้รวบรวมเกมออกกำลังกายมาเพียบ เช่น Standland, Zombies, Run!
  • แอปแต่งรูป โดยแอปเปิลใช้คำว่า Facial transformations หรือแอปที่ทำให้เราเปลี่ยนหน้าได้ง่าย ๆ ผ่านแอป ซึ่งสาว ๆ คงมีแทบทุกแอปแล้ว เช่น B612, BeautyPlus, FaceApp

Best of 2017: App of the year

โดยแอปที่รับการยกย่องให้เป็นสุดยอดแอปแห่งปีนี้คือ Enlight Videoleap ซึ่งเป็นแอปตัดต่อวิดีโอ ให้ดูเก๋ ๆ ง่าย ๆ ที่สำคัญโหลดฟรีด้วย

year of 2017-2

Best of 2017: Game of the year

สำหรับเกมที่ได้เป็นสุดยอดเกมแห่งปีคือ Splitter Critters ซึ่งเป็นเกมแนว Puzzler น่ารัก ๆ แต่เกมนี้ไม่ฟรี ขายอยู่ที่ 99 บาท

year of 2017-1

Top games charts

สำหรับเกมฮิตติดชาร์ต แอปเปิลแบ่งเป็นเกมฟรี และเกมเสียตังค์ ซึ่งสามารถเข้าไปดูใน App Store โดยเกมที่ได้รับความนิยมที่สุดในปีนี้คือ Garena RoV, Super Mario Run และอื่น ๆ อีกเพียบ

Top apps charts

สำหรับเกมฮิตติดชาร์ต แอปเปิลแบ่งเป็นแอปฟรี และแอปเสียตังค์เช่นกัน โดยแอปเปิลนำเสนอแอปทั่วไป อย่าง Facebook, Messenger, LINE, YouTube, JOOX, Instagram และอื่น ๆ

best of 2017

ที่มา – 9to5Mac

About sachart99

สาวกแอปเปิล ที่ชอบตระเวนรีวิวของอร่อย ทั่วราชอาณาจักร
Blog : Goohiw.com
Social Media : Facebook, Twitter

Leave a Reply