เน็ตบ้าน 4.0 : อะไรบ้างที่คนยุคนี้ต้องการ จากการสมัครใช้ Fiber Internet

apple-2562204_1280

เน็ตบ้านคุณแรงแค่ไหน ? อาจะเป็นคำถามที่หลายคนอาจจะตอบได้แม่นยำ จากโปรโมชั่นเน็ตตามบ้านที่กดสมัครกันไป แต่ถ้าถามว่าแล้วเน็ตบ้านเร็วแค่ไหนถึงจะพอความต้องการ คำตอบอาจจะเป็น “เร็วแค่ไหนก็ไม่เคยพอ”

ในขณะที่ทุกค่ายต่างแข่งกันอัดโปรโมชั่นดีๆ ทำให้แม้เราได้เน็ตที่เร็วขึ้นเรื่อยๆ แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังไม่เคยพอกับความต้องการอยู่ดี วันนี้ทีมงาน MacThai เลยอยากมาแชร์มุมมองของการใช้เน็ต ว่าอะไรที่เป็นปัจจัยสำคัญบ้างในตอนนี้

 1. ยุคที่เราควรทำงานจากบ้านได้ เน็ตเร็วอย่างเดียวไม่พอ ต้องเสถียรด้วย

ทีมงานส่วนหนึ่งเป็นฟรีแลนซ์ทำงานที่บ้าน จากประสบการณ์คือ การทำงานที่บ้านแม้ว่าจะเป็นอาชีพอิสระ แต่ก็มีความกดดันมากขึ้นคืองานที่ทำต้องใช้เน็ตให้ได้เกือบ 100%

จากประสบการณ์ เน็ตบ้านส่วนใหญ่ก็ใช้งานได้ตลอดไม่ค่อยเจอปัญหาล่มมากนัก แต่สิ่งที่คนทำงานต้องการมากกว่า คือความเสถียร ไม่ใช่ว่าเช้ามาโหลดเร็ว พอช่วงบ่ายช้ามาก มาตอนเย็นแทบไม่ไป ความเร็วไม่คงที่ อันนี้ก็ไม่ค่อยโอ

เช่นงาน Live Keynote ของทีมงาน MacThai ที่ถ่ายทอดสดเปิดตัว iPhone X เราก็ใช้เน็ตที่ต้องเสถียรมากๆ เพื่อให้สามารถ Live ได้ทั้งบน Facebook และ YouTube พร้อมในเวลาเดียวกัน

2. มีหนัง, เพลง, กีฬาให้ดูฟรีๆ (หรือจ่ายเพิ่มไม่เยอะ)

ทำงานอยู่บ้านก็ต้องมีอย่างอื่นดูไปด้วย ช่วงหลังแม้จะไม่ค่อยได้ดูทีวี แต่รายการบนเน็ตก็มีให้เลือกดูมากมายเลยทีเดียว แถมมีเวลาช่วงว่างก็จะฟังเพลง ดูหนัง ตามสะดวกกันไป

ทุกค่ายช่วงหลังก็จะมีโปรโมชั่นให้ชมหนังฟรี ดูรายการทีวีฟรี รวมถึงฟุตบอล บาสเก็ตบอล รายการที่ทีมชาติไทยไปแข่งให้ติดตามกันเรื่อยๆ

macbook-playstation

3. เล่นเกมส์ออนไลน์ต้องต่อตรง ทั้งเกมในประเทศและต่างประเทศ

ในยุคที่ความบันเทิง โดยเฉพาะเกมส์ที่ต้องออนไลน์ตลอดเวลา แถมวงการ e-Sport ยังเฟื่องฟูสุดๆ การจะพักผ่อนของชาว Geek ในยุคนี้ก็คงหนีไม่พ้นเกมส์ออนไลน์

ไม่ว่าจะเป็น RoV ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง หรือ LINE เกมเศรษฐี แต่ถ้าเป็นเกมส์ที่มีเซิร์ฟเวอร์ในไทยก็ไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไหร่ แต่เกมส์ต่างประเทศนี่สิ ไม่ว่าจะเป็น Overwatch, Hearthstone, FIFA หรือแม้แต่เกมส์บน Nintendo Switch, PS4 ก็มักมีเซิร์ฟเวอร์อยู่ต่างประเทศ

เน็ตบ้านที่ต่อตรงกับเซิร์ฟเวอร์เหล่านั้น ก็ควรต้องพิจารณาเป็นพิเศษ

student-849825_1280

4. มีทีมช่างและ Call Center รองรับและดูแลปัญหาได้ดี

ช่วงหลังมานี้มีค่ายเปิดให้บริการเน็ตบ้านมากขึ้นเรื่อยๆ แต่ปัญหาหลักที่เห็นตาม Facebook หรือในพันทิปคือคนมักโวยวายเรื่องการให้บริการอยู่เรื่อยๆ ทั้งเรื่องการติดตั้ง รวมถึงการแก้ปัญหา อย่างทีมช่างหรือ Call Center

ทีมงานเคยพบปัญหาที่ต้องติดต่อกับ Call Center และทีมช่างบ้างเช่นกัน ซึ่งการบริการก็เป็นไปได้รวดเร็วและตรงจุด แม้แต่ Router ที่ทางทรูไม่ได้จำหน่ายเอง แต่ทีมงานก็ยังสามารถเข้ามาช่วยติดตั้งระบบให้ได้ซะด้วย

true-online-award

 

TrueOnline เน็ตบ้านไทยรายแรก รายเดียวที่ได้รางวัล Brand of The Year 2017

จากเหตุผลทั้ง 4 ข้อ จะเห็นว่าการใช้เน็ตบ้านที่ดี ไม่ใช่แค่ความเร็วหรือราคาอย่างเดียว แต่ต้องมีการดูเหตุผลด้านอื่นๆ เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป รวมถึงการใช้เน็ตบ้านไม่ได้เปลี่ยนค่ายกันบ่อยๆ เพราะงั้นควรเลือกให้ดี

ซึ่งทีมงาน MacThai เองก็เลือกใช้เน็ตจาก TrueOnline มาโดยตลอด ทั้งการใช้งานที่บ้าน รวมถึงการใช้เป็นเน็ตหลักในการทำ Live Keynote Streaming ในทุกครั้งที่ผ่านมา ซึ่งก็ได้ความเร็วที่ดี ถ่ายทอดสดไม่เคยติดปัญหาเรื่องเน็ตเลย ลื่นปรื๊ดมากๆ

true-online-award-2

ล่าสุดทรูออนไลน์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีไฟเบอร์อินเทอร์เน็ต ด้วยเทคโนโลยีที่ฉลาดที่สุด ASON Technology พร้อมกับโครงข่ายที่ครอบคลุมมากที่สุด ทั้งยังมี Bandwidth ที่ใหญ่ที่สุด และ Link ตรงไปยังเซิร์ฟเวอร์ Game ในต่างประเทศ พร้อมทีมงานดูแล 24 ชั่วโมงที่มีประสบการณ์ยาวนานกว่า 13 ปี

ทั้งหมดนี้ทำให้ทรูออนไลน์ ได้รับรางวัลระดับโลก “แบรนด์ยอดเยี่ยมแห่งปี 2017” ซึ่งเป็นแบรนด์ไทยแบรนด์แรก และแบรนด์เดียวในสาขาผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต จากงาน World Branding Awards ณ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษโดยรางวัลนี้ ถือกำเนิดขึ้นเพื่อยืนยันความสำเร็จของแบรนด์ที่มีความเป็นเลิศ มีชื่อเสียงและได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทั่วโลก

ด้วยเหตุนี้ทีมงานจึงเลือกใช้ TrueOnline มาตั้งแต่เริ่มและจนตอนนี้ก็ยังใช้ในทั้งการทำงาน และดูแลเว็บ MacThai รวมถึงใช้ในการทำ Live Streaming ถ่ายทอดสดในทุกครั้งอีกด้วย

true-online-award-3

 

ก้าวต่อไปของ TrueOnline

ก้าวต่อไปของ ทรูออนไลน์ ในฐานะผู้นำคอนเวอร์เจนซ์ตัวจริงรายเดียวในไทย ที่นำเสนอแพ็กเกจรวมบริการ ในราคาที่คุ้มค่าให้กับคนไทย ตั้งแต่ปีพ.ศ. 2547 เป็นต้นมา มอบความคุ้มค่าใหม่ล่าสุดจากกลุ่มทรู จัดเต็มทุกบริการที่ดีที่สุด เปิดตัวแพ็กเกจทรูไฟเบอร์ “ซูเปอร์ ไฟเบอร์ พลัส" เน็ตแรงไม่อั้น ทั้งในบ้านและนอกบ้าน แรงกว่า ครบกว่า คุ้มกว่า ในราคาเพียงเดือนละ 799 บาท โดยมีความคุ้มค่าตั้งแต่

 1. ทรู ซูเปอร์สปีดไฟเบอร์ ความเร็ว สูงสุด 50/20 Mbps
 2. เน็ตมือถือทรูมูฟ เอช 4G และ 3G แรงไม่อั้น ไม่ลดสปีด ความเร็วสูงสุด 4
  Mbps
 3. ใช้งาน WiFi by TrueMove H ได้ฟรี กว่า 100,000 จุด ทั่วประเทศ
 4. ทรูวิชั่นส์ เอ็นจอยแพ็กเกจ พิเศษ สมัครภายใน 31 ธ.ค. นี้ อัพเกรดเป็น
  Smart Family HD Package ฟรี 3 เดือน
 5. ชมความบันเทิงทุกที่ทุกเวลา ผ่านแอป TrueID ฟรี 12 เดือน
 6. โทรศัพท์บ้านทรู โทรหาเบอร์มือถือฟรีทุกเครือข่าย 50 นาที/เดือน นาน
  12 เดือน
 7. สิทธิพิเศษมากมายจากบัตรทรูเรดการ์ด

ข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครบริการ TrueOnline ได้ที่ -> โทร.1242 l ทรูช้อป l www.trueonline.com