ผลสำรวจเผย ชาวอเมริกันกว่า 64% มีสินค้า Apple อย่างน้อยคนละ 1 ชิ้น

64-of-americans-now-own-an-apple-product-report

ผลสำรวจจาก All-America Economic เผยให้เห็นว่า ใน 5 ปีที่แล้ว ชาวอเมริกันมากกว่า 50% มีสินค้าแอปเปิลอย่างน้อย 1 ชิ้น ยิ่งไปกว่านั้น ชาวอเมริกันมีสินค้าแอปเปิลเฉลี่ยประมาณ 2.6 ชิ้นต่อครัวเรือน ซึ่งเป็นผลสำรวจที่น่าสนใจเลยทีเดียว

Jay Campbell ผู้ที่ทำแบบสำรวจนี้ กล่าวว่า ฉันไม่แปลกใจที่สินค้าแอปเปิลจะไปอยู่ในแทบทุกส่วนของประชากรสหรัฐอเมริกา ถึงแม้มันจะมีราคาค่อนข้างสูง และในอนาคตน่าจะมีการเข้าถึงมากขึ้นกว่านี้อีก

ซึ่งจากผลการสำรวจนี้ชี้ให้เห็นว่า สินค้าแอปเปิลสามารถเข้าถึงประชากรทุกกลุ่ม ทุกเพศ ทุกวัย และทุกพื้นที่ของประเทศ และยังพบอีกว่าผู้ที่มีรายต่ำกว่า $30,000, ผู้ที่เกษียณอายุ และผู้หญิงที่มีอายุมากกว่า 50 ปี เป็นเจ้าของสินค้าแอปเปิลต่ำกว่า 50% ซึ่งตรงข้ามกับชาวอเมริกันที่มีรายได้มากกว่า $100,000 ที่จะมีอย่างน้อยคนละ 1 เครื่อง มากกว่า 87%

 

ซึ่งเมื่อดูเฉพาะกลุ่มที่มีรายได้สูงพบว่าในแต่ละบ้านจะมีสินค้าแอปเปิลมากถึง 4.7 ชิ้นเลยทีเดียว จากทั้งหมดแสดงให้เห็นว่าแอปเปิลมีบทบาทสำคัญอย่างมากในการซื้อสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ ของแอปเปิล ทำให้แอปเปิลยังคงเป็นเจ้าตลาดในสหรัฐ และยากที่จะมีคนโค่นล้มได้

 

 

 

ที่มา – CNBC ผ่านทาง iClarified