ภาพเรนเดอร์ iPhone 8 ใหม่ เผยปุ่ม Power ยาวกว่าปกติ คาดอาจยัด Touch ID ไว้ที่ปุ่ม Power
Forbes ได้ออกมาเผยภาพเรนเดอร์ iPhone 8 ดีไซน์ใหม่ ซึ่งมาจากข่าวลือจากผู้ผลิตหนึ่ง เผยว่าหน้าตาคล้ายกับภาพสามมิติจากสำนักอื่นมาก ๆ คือหน้าจอด้านหน้าจะขยายเต็มพื้นที่ ไม่มีปุ่มโฮม ด้านหลังมาพร้อมกล้องคู่แนวตั้ง
และจากภาพพบว่า ไม่มีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่องแน่นอน ซึ่งมีความเป็นไปได้อยู่ 3 ทางคือ แอปเปิลใส่ไว้ใต้หน้าจอ หรือใส่ไว้ที่ปุ่มเปิดปิดเครื่องด้านข้าง เนื่องจากจากภาพสามมิติจะพบว่าปุ่มมันยาวกว่าปกติ ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าจะใส่ Touch ID มาไว้บนปุ่มเปิดปิดเครื่อง และอย่างสุดท้ายคือ แอปเปิลไม่ใส่ Touch ID มาให้เลย และผลักดันให้ใช้เซ็นเซอร์สแกนใบหน้าสามมิติเพื่อยืนยันตัวตนแทน
อย่างไรก็ตามข่าวลือนี้ก็ยังไม่คอนเฟิร์ม 100% ว่า iPhone 8 จะมีหน้าตาแบบนี้จริงหรือไม่ ต้องคอยลุ้นกันในเดือนกันยายนที่จะถึงนี้ว่าปีนี้แอปเปิลจะงัดไม้ตายอะไรมาสู้มือถือเรือธงในตลาดตอนนี้
ที่มา – 9to5Mac