[หลุด] ชิ้นส่วนหน้าจอ และฝาหลัง iPhone 8 พบเป็นกระจกทั้งหมด ไม่มีปุ่มโฮม, กล้องคู่แนวตั้ง

new_iphone_7siphone_8_front_and_back_panel_images 2

ล่าสุดสมาชิกท่านที่ชื่อ kamikasky จากฟอรั่มชื่อดังอย่าง Reddit ได้ออกมาโพสภาพหลุดชิ้นส่วนหน้าจอและฝาหลังของ iPhone 7s, 7s Plus และ iPhone 8 เผยให้เห็นว่าไอโฟนรุ่นมีจะมาพร้อมดีไซน์ใหม่ทั้งหมด โดยตัวเครื่องจะเปลี่ยนไปใช้กระจกแทนตัวเครื่องที่เป็นอะลูมิเนียม

โดยจากรูปจะเห็นว่า ชิ้นส่วน iPhone 7s และ 7s Plus จะยังคงคล้ายไอโฟนรุ่นปัจจุบันคือ รุ่นพลัส จะมาพร้อมกล้องคู่แนวนอนเหมือนเดิม ส่วนฝาหลังนั้นจะเป็นวัสดุมันวาวคล้ายตัวเครื่องสี Jet Black ของ iPhone 7

ส่วนฝาหลัง iPhone 8 นั้น จะมาพร้อมกล้องคู่แนวตั้งตามข่าวลือก่อนหน้านี้ โดย LED Flash จะอยู่ตรงกลางระหว่างกล้องทั้งสองตัว และที่น่าดีใจที่สุดคือ ไม่มีช่องว่างด้านหลัง นั่นหมายความว่าเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID จะไม่ได้อยู่ด้านหลังตัวเครื่องแน่นอน

new_iphone_7siphone_8_front_and_back_panel_images 1

ส่วนกระจกหน้าจอ เผยให้เห็นว่า กระจกหน้าจอใหญ่จนชิดของตัวเครื่องเลยทีเดียว ส่วนด้านก็จะช่องว่างสำหรับเซ็นเซอร์วัดแสงและลำโพงโทรศัพท์

สำหรับ iPhone 8 นั้นคงแทบจะฟันธงกันได้แล้วว่าไอโฟนรุ่นใหม่นั้นจะมาพร้อมกล้องคู่แนวตั้งแน่นอน และด้านหน้าแอปเปิลก็ได้นำปุ่มโฮมออกไปจากตัวเครื่อง เพราะข่าวลือแทบจะทุกสำนักให้ข่าวแทบจะตรงกันทั้งหมด สุดท้ายก็ต้องมาคอยลุ้นกันว่า ข่าวลือไอโฟนรุ่นใหม่จะแม่นเหมือนปีก่อน ๆ หรือไม่

 

ที่มา – Reddit