แหล่งข่าวจาก TSMC เผย iPhone 8 มาพร้อม Touch ID บนหน้าจอแน่นอน !!

iphone 7 8 samsung galaxy s7

เป็นเรื่องที่เหล่าบรรดาสาวกลุ้นกันมาก กับตำแหน่งของ Touch ID เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือบน iPhone 8 ว่าแอปเปิลจะใส่มาให้ตรงไหน บางแหล่งข่าวก็บอกว่า จะอยู่ด้านหลังตัวเครื่องเหมือนกับ Samsung Galaxy S8 บางแหล่งข่าวก็บอกว่าเราสามารถสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอได้เลย

แต่ล่าสุด Economic Daily News (EDN) จากประเทศจีนได้ออกมาเผยว่า มีแหล่งข่าวมากจาก TSMC ผู้ผลิตชิปรายหลักให้แก่แอปเปิล ยืนยันว่า แอปเปิลจะทำการตัดปุ่มโฮมทิ้ง และจะรวมอยู่บนหน้าจอ OLED เลย ซึ่งแอปเปิลก็จะใส่เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือหรือ Touch ID มาไว้บนหน้าจอพร้อมกับปุ่มโฮมด้วย

นอกจากนี้แหล่งข่าวยังบอกอีกว่า ไอโฟนรุ่นใหม่จะมาพร้อมเซ็นเซอร์จับภาพอินฟราเรด เพื่อช่วยให้กล้องความละเอียดสูงทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมากขึ้น และจะช่วยในการทำงานในฟังก์ชัน Augmented Reality (AR) อีกด้วย

ถ้าข่าวลือนี้เป็นจริง ต้องยอมรับเลยว่า ไอโฟนรุ่นที่ 10 ของแอปเปิลจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ตั้งแต่แอปเปิลเคยทำมา อย่างไรก็ตาม ก็มีแหล่งข่าวว่า ตอนนี้แอปเปิลก็มีปัญหาด้านกำลังการผลิตหน้าจอใหม่นี้ด้วยเช่นกัน เนื่องจากหน้าจอใหม่มีกระบวนการผลิตที่ยากกว่าหน้าจอ LCD แบบเดิมอยู่หลายเท่า

มาคอยลุ้นกันว่าสิ้นปีนี้แอปเปิลจะเปิดตัว iPhone 8 ยิ่งใหญ่แค่ไหน จะมีฟีเจอร์ล้ำสมัยมากน้อยแค่ไหน คาดว่าเดือนกันยายนปีนี้น่าจะได้คำตอบ

 

ที่มา – MacRumors