หลุด !! แม่พิมพ์สำหรับหล่อขึ้นรูปตัวเครื่อง iPhone 7s, 7s Plus และ iPhone 8

purported-iphone-8-iphone-7s-iphone-7s-plus-molds-photos-4

ล่าสุด Eanling ได้ออกมาโพสรูปแม่พิมพ์สำหรับขึ้นรูปตัวเครื่อง iPhone 7s, 7s Plus และ iPhone 8 พบว่ากล้องหลัง ทั้ง 3 รุ่น ต่างกัน 3 แบบ 3 สไตล์เลย

คือสำหรับ iPhone 7s นั้นกล้องหลังจะมีแค่เลนส์เดียวเหมือนกับรุ่นก่อน ๆ ส่วน iPhone 7s Plus นั้นจะมีกล้องคู่แนวนอนเหมือน iPhone 7 Plus เดิม ส่วน iPhone 8 กล้องหลังเป็นแบบแนวตั้ง ซึ่งเหมือนกับข่าวลือก่อนหน้านี้

purported-iphone-8-iphone-7s-iphone-7s-plus-molds-photos-2

เมื่อสังเกตแม่พิมพ์ของ iPhone 8 พบว่าด้านหลังไม่มีช่องว่างสำหรับ LED Flash และช่องไมโครโฟนเหมือนกับรุ่นอื่น ซึ่งหมายความว่าแอปเปิลน่าจะมีการดีไซน์ตัวเครื่อง และตำแหน่งต่าง ๆ ใหม่ทั้งหมด โดยอาจจะรวมอยู่ตรงกลางระหว่างเลนส์คู่ทั้งสองก็เป็นได้

purported-iphone-8-iphone-7s-iphone-7s-plus-molds-photos-3

และจุดที่น่าสังเกตอีกจุดหนึ่งก็คือ ด้านหลังไม่มีเว้นว่างไว้สำหรับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ Touch ID นั่นหมายความว่า Touch ID น่าจะอยู่ด้านหน้าเหมือนเดิม ซึ่งจากข่าวลือก่อนหน้านี้แอปเปิลจะทำการตัดปุ่มโฮมทิ้ง เพราะฉะนั้นแล้ว Touch ID ก็น่าจะอยู่ภายใต้หน้าจอ OLED แบบใหม่

purported-iphone-8-iphone-7s-iphone-7s-plus-molds-photos-1

สำหรับวันเปิดตัวน่าจะอยู่ในช่วงเดือนกันยายนเหมือนเดิม ส่วนงาน WWDC 2017 ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ ข่าวลือคาดว่าน่าจะมีการเปิดตัว 4 ระบบปฏิบัติการใหม่ของแอปเปิลได้แก่ iOS, watchOS, macOS และ tvOS และเราอาจจะได้เห็นอุปกรณ์ใหม่อย่าง MacBook ด้วย

 

ที่มา – iClarified