วิธีประกาศขายของบน Facebook ง่าย ๆ เพียงกดไม่กี่ที

How to sell something on facebook featured

หลังจาก Facebook ได้ออกอัพเดทใหม่มากมาย มีฟีเจอร์ที่หลาย ๆ คนชอบและไม่ชอบ และหนึ่งในฟีเจอร์ที่น่าจะเป็นประโยชน์สำหรับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์ นั่นก็คือการขายของผ่านทาง Facebook ซึ่งวันนี้ทีมงาน MacThai จะมาสอนวิธีการโพสขายของผ่าน Facebook ส่วนตัวกัน

วิธีโพสขายของบน Facebook

ขั้นตอนแรกให้กดไปที่ ช่องโพสข้อความ หลังจากนั้นให้เลื่อนลงไปดูข้างล่าง ให้กดปุ่ม “Sell Something” หลังจากนั้นให้เรากรอกรายละเอียดต่าง ๆ ของสินค้า ตั้งแต่ ชื่อสินค้า, ราคา, ขายที่ไหน, และรายละเอียด ข้อมูลสเปกอื่น ๆ ของสินค้าเรา ด้านล่างเราสามารถเพิ่มรูปภาพเข้าไปในโพสขายของนี้ได้

how-to-sell-something-on-facebook-2

เพียงแค่นี้ การประกาศขายของก็จะไปอยู่หน้า Timeline เราแล้ว ซึ่งการโพสนี้เราสามารถตั้ง Privacy เหมือนสเตตัส Facebook อื่น ๆ ได้

 

วิธีแก้ไขรายละเอียด / ปิดการขาย

ถ้าเราต้องการแก้ไขรายละเอียดของการประกาศขาย ก็ไม่ยาก ให้กดเข้าไปที่ปุ่ม Post to More Places ด้านล่าง หลังจากนั้นให้กดโพสที่ต้องการแก้ไข ถัดมาจะมี Pop-up ขึ้นมา ให้กด Edit item details

ส่วนถ้ามีคนติดต่อว่าจะต้องของและต้องการปิดการขาย ให้กดปุ่ม Make as sold เพียงเท่านี้โพสขายของของเราก็จะมีวงเล็บ (SOLD) ขึ้นที่หน้าชื่อสินค้าแล้ว

how-to-sell-something-on-facebook-1

อย่างไรก็ตามฟีเจอร์นี้ พึ่งมีใน Facebook บนสมาร์ทโฟนเท่านั้น ส่วน Facebook บนคอมพิวเตอร์อาจจะต้องรอซักนิดนึง ซึ่งเชื่อว่าเร็ว ๆ นี้น่าจะมีฟีเจอร์นี้บนคอมเช่นกัน

 

เรียบเรียงโดย
ทีมงาน MacThai