[ลือ] Nintendo กำลังซุ่มพัฒนาเกม The Legend of Zelda บนสมาร์ทโฟน เตรียมปล่อยให้เล่นเร็ว ๆ นี้

legend-of-zelda-breath-of-the-wild-title

ล่าสุด Wall Street Journals ได้ออกมารายงานข่าวลือเกี่ยวกับ Nintendo ว่ามีแผนจะพัฒนาเกม The Legend of Zelda มาลงใน iOS เร็ว ๆ นี้

สำหรับใครที่ไม่รู้จักเกม The Legend of Zelda มันคือเกมแนว RPG แนวต่อสู้ที่เป็นเกมชูโรงของเครื่องเล่นเกม Nintendo Switch ที่กำลังขายดีเทน้ำเทท่ากันอยู่ตอนนี้ ซึ่งข่าวลือนี้มีโอกาสเป็นไปได้ เพราะในปีที่ผ่านมา Nintendo ได้เปิดตัวเกมบนสมาร์ทโฟนไปแล้วหลายเกมด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Miitomo, Fire Emblem Heroes และ Super Mario Run

WSJ ยังรายงานอีกว่า สำหรับเกม Animal Crossing นั้นคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2017 นี้ และคาดการณ์ว่าเกม The Legend of Zelda ก็น่าจะเปิดตัวหลังจากที่เกมนี้เปิดตัวไปแล้ว

ต้องมาคอยดูกันว่า Nintendo จะนำเกมอะไรมาลงบนสมาร์ทโฟนอีก แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างหนึ่งระหว่างเกมบนเครื่องเล่นเกมกับสมาร์ทโฟน ก็คือการควบคุม บังคับทิศทาง ซึ่งจะเห็นว่า Nintendo ได้ออกแบบ Super Mario Run ให้สามารถเล่นเกมบนมือถือได้ง่าย บังคับได้แค่โดยใช้แค่มือเดียว

แต่เกม The Legend of Zelda เป็นเกมสามมิติ ซึ่งควรจะต้องมีจอยสติ๊กในการบังคับ ถ้า Nintendo พอร์ตเกมนี้มาลงบนสมาร์ทโฟนจริง ๆ น่าจะมีการดัดแปลงเกมใหม่ให้บังคับง่ายเหมาะกับเกมบนมือถือมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะเห็นเป็นเกมแบบสองมิติก็เป็นได้

 

ที่มา – 9to5Mac