จัดอันดับราคา iPhone 7 แต่ละประเทศ มาดูกันประเทศไหนแพงสุด ประเทศไหนถูกสุด

macthai-iphone-7-and-7-plus-review-015

ล่าสุดธนาคาร Deutsche ได้ออกมาจัดอันดับราคา iPhone 7 จากทั่วโลกกว่า 33 ประเทศ ว่าประเทศไหนราคาถูกสุด และประเทศไหนที่มีราคา iPhone 7 แพงที่สุด

ซึ่งจากตารางพบว่า ญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา ยังคงเป็นประเทศที่มีราคา iPhone 7 ขนาด 128 GB ราคาถูกที่สุดในโลก ซึ่งมีราคาอยู่ที่ 815 ดอลลาร์สหรัฐ ส่วนรองลงมาเป็นประเทศฮ่องกง มาเลเซีย และแคนาดา ซึ่งมีราคาสูงกว่าสหรัฐเล็กน้อย

iphone 7 price

ส่วนประเทศที่มีราคา iPhone 7 แพงที่สุดนั่นก็คือ ตุรกี ซึ่งมีราคาสูงถึง 1,200 ดอลาร์สหรัฐ หรือแพงกว่าราคาในสหรัฐถึง 47% เลยทีเดียส รองลงมาเป็นบราซิลและรัสเซีย ตามลำดับ

นอกจากนี้ยังมีอันดับ iPhone 6s รุ่น 128 GB มาให้ดูเหมือนกัน ซึ่งอันดับจะคล้าย ๆ เดิม คือ ญี่ปุ่นและสหรัฐยังคงเป็นประเทศที่ขายไอโฟนถูกที่สุดเหมือนเดิม ส่วนบราซิลเป็นประเทศที่ขายแพงที่สุดซึ่งแพงกว่าสหรัฐ 53%

iphone 6s price

ส่วนประเทศไทยนั้นแอดมินได้ลองคำนวณและลองเทียบราคาจากตารางดูแล้ว พบว่า ตอนนี้ iPhone 7 รุ่น 128 GB ขายอยู่ที่ 30,500 บาท จะอยู่อันดับใกล้เคียงกับสิงคโปร์และฟิลิปปินส์ ซึ่งก็ถือว่าราคาในไทยเกาะกลุ่มในประเทศโซนเอเชีย และต้องเมื่อเทียบกับประเทศแถบอเมริกา และยุโรป ก็ถือว่าประเทศเค้ามีราคาไอโฟนแพงกว่าบ้านเราพอสมควร

 

ที่มา – iClarified