[ชมคลิป] ความคืบหน้า Apple Park พบตึก R&D หลักเสร็จแล้ว คาดเสร็จสิ้น เม.ย. 2017 นี้

new-apple-park-drone-footage-reveals-occupied-research-and-development-building-landscaping-progress-1

ใกล้สิ้นสุดโครงการก่อสร้าง Apple Park หรือสำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิล เข้าไปทุกทีแล้ว โดยในเดือนนี้ได้มีคลิปความคืบหน้าการก่อสร้างมาให้ชมกัน โดยตึก R&D ด้านข้างอาคารหลัก รูปวงแหวนตอนนี้เสร็จสมบูรณ์ 100% และเปิดให้พนักงานเข้าไปใช้งานแล้ว ส่วนด้านข้างตึกตอนนี้ได้ปูทางเดินและต้นไม้เสร็จเรียบร้อยแล้วเช่นกัน

new-apple-park-drone-footage-reveals-occupied-research-and-development-building-landscaping-progress-4

อาคารที่จอดรถที่รองรับได้สูงสุด 20,000 คัน ก็เสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยด้านบนอาคารถูกติดตั้งแผงโซลาเซลล์เต็มพื้นที่ เพื่อผลิตไฟฟ้าใช้เอง

สำหรับหอประชุม ที่แอปเปิลตั้งชื่อว่า “Steve Jobs Theater” ที่จุคนได้ถึง 1,000 คน หลังคาทำมาจาก Carbon Fiber น้ำหนักเบา และใหญ่ที่สุดในโลก จะถูกใช้เพื่อเปิดตัวสินค้าใหม่ ๆ ในอนาคตโดยเฉพาะ ทำให้แอปเปิลไม่ต้องไปเช่าสถานที่เหมือนแต่ก่อนแล้ว

new-apple-park-drone-footage-reveals-occupied-research-and-development-building-landscaping-progress-2

ส่วนยานแม่ อาคารรูปวงแหวนหรือตึกสำนักงานหลักของแอปเปิล ตอนนี้ก็ใกล้เสร็จแล้วเช่นกัน ตรงกลางของยานแม่ แอปเปิลวางแผนไว้ว่า จะมีสระน้ำพุอยู่ตรงกลาง ซึ่งตอนนี้ได้ขึ้นรูปทรงแล้ว เหลือแต่ขุดบ่อและนำต้นไม้มาลง

new-apple-park-drone-footage-reveals-occupied-research-and-development-building-landscaping-progress-3

จะเห็นว่า Apple Park แห่งใหม่นี้ใส่ใจเรื่องสิ่งแวดล้อมเป็นอย่างมาก ซึ่งจะเห็นแผงโซลาเซลล์, Fuel Cell และพลังงานทดแทนอื่น ๆ จำนวนมากในสำนักงาน ทำให้แอปเปิลสามารถผลิตกระแสไฟฟ้าใช้เองได้ถึง 17 ล้านวัตต์จากแค่แผงโซลาเซลล์อย่างเดียว และคิดเป็น 75% ของพลังงานทั้งหมดที่ Apple Park ใช้

 

ที่มา – appleinsider