วันที่: 20/03/2017 | หมวด: Apple, Apple Music, Featured, News | แท็ก: , , , ,

apple_music_student

Apple ได้เปิดแคมเปญการตลาดใหม่คือ Apple Music Ambassador ซึ่งเป็นแคมเปญที่เน้นนำนักเรียนนักศึกษามาโปรโมตบริการผ่านช่องทาง ​Twitter

แคมเปญดังกล่าว Apple ได้จ้าง Social Chain มาทำแคมเปญ คือ ambassador ทั้งหลายนั้นจะเป็นนักเรียน เนื่องจากจุดมุ่งหมายของ Apple คือต้องการโปรโมตโครงการนี้ให้กับนักเรียนนักศึกษา จึงทำให้ต้องจ้างตัวนักเรียนเองเป็นคนโปรโมตให้กับเพื่อน ๆ

ปัจจุบัน โครงการ ambassador นี้น่าจะยังคงใช้งานเฉพาะนักศึกษาในสหราชอาณาจักร (เพราะที่สัมภาษณ์มามีแค่ในสหราชอาณาจักร) แต่ยังไม่แน่ใจว่า Apple เปิดโครงการนี้ในประเทศอื่นแล้วหรือไม่ หรือว่าหากจะเปิดโปรแกรมให้ประเทศอื่นจริงก็ต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นเมื่อไร

จากการสัมภาษณ์ ambassador นั้น พบว่า Apple ให้ทำงานในลักษณะการโปรโมต Apple Music ให้มากที่สุด ตั้งแต่บนโซเชียลมีเดีย หรือตัวต่อตัว เพื่อชวนให้คนอื่นมาใช้งาน ซึ่ง ambassador จะได้รับลิงก์พิเศษ เพื่อเอาไว้ใช้นับยอดผู้ที่คลิกลิงก์แล้วสมัคร

สิ่งที่ ambassador จะได้จากโครงการนี้ ก็มีตั้งแต่ Apple Music ฟรี 3 เดือนเมื่อเปิดให้ Apple ส่งทวีตจากบัญชี Twitter ของตัวเอง และสิทธิอื่น ๆ บางอย่าง เช่น การเข้าชม Apple Music Festival หรืออีเว้นท์พิเศษอื่น ๆ ซึ่ง ambassador ส่วนใหญ่ก็บอกว่า Apple เองไม่ได้ให้รายละเอียดแคมเปญมากนัก

วิธีคัดเลือก ambassador ก็มีหลายแบบ บางคนกล่าวว่า Apple มาถามโดยตรง หรือบางคนก็พบจากการโฆษณาบน Facebook แบบที่เน้นเป้าหมายไปที่นักเรียนโดยเฉพาะ เพื่อชวนให้เป็น ambassador ซึ่งเมื่อถูกเลือกมาแล้ว Apple ก็ขอให้พวกเขาเก็บเป็นความลับจนกว่าจะถึงวันเปิดตัวโครงการ จึงส่งอีเมลและส่งทวีตออกมา

ที่มา – 9to5Mac

ตัวอย่างทวีตของ Apple Music Ambassador

About nutmos

สนใจ Apple ชอบ Apple รัก Apple
Blog : nutmos.com
Social Media : Twitter

Leave a Reply