[ชมคลิป] ความคืบหน้าก่อสร้าง Apple Campus 2 ด้านนอกโดยรวมเกือบเสร็จแล้ว

campus-2 jan 2017

อัพเดทกันอีกครั้งกับความคืบหน้าของ Apple Campus 2 สำนักงานแห่งใหม่ของแอปเปิล หรือที่ใครหลาย ๆ คนเรียกว่ายานแม่ มาดูกันว่าก่อสร้างเกือบเสร็จหรือยัง

สำหรับคลิปวิดีโอนี้มาจาก Matthew Roberts ซึ่งเขาได้ใช้โดรนบินขึ้นไปเก็บภาพของยานแม่ความละเอียดระดับ 4K เลยทีเดียว ตอนนี้แอปเปิลได้ติดตั้งแผง Solar Cell บนหลังคาเสร็จไปแล้วประมาณ 70% ตรงถนนเริ่มมีการติดเสาไฟด้านหลังตึกแล้ว

ด้านบนอุโมงค์เริ่มมีการปูพื้นเพื่อเป็นทางเดินเป็นแนวยาวด้านข้างจะมีต้นไม้จำนวนมาก, ลานจอดรถขนาดใหญ่ของพนักงานตอนนี้ได้สร้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ซึ่งด้านบนมีแผง Solar Cell เหมือนอาคารหลัก, ส่วนหอประชุมขนาดใหญ่ของแอปเปิลก็เริ่มมีรถมาก่อสร้างโดยรอบ

campus-2 jan 2017

ตรงกลางอาคารหลักที่เป็นวงแหวนก็เริ่มมีการนำต้นไม้มาลงบ้างแล้ว ซึ่งสวนตรงกลางจะเป็นสวนไว้ให้พนักงานพักผ่อน หรือเป็นที่ประชุมหรือที่ทำงานแบบ Outdoor เผื่อพนักงานคนไหนเบื่อการทำงานในห้องแอร์

สำหรับจำนวนพนักงานทั้งหมดที่จะได้มาประจำที่ Apple Campus 2 แห่งนี้จะอยู่ราว ๆ 13,000 คน ซึ่งทิมคุกได้เคยบอกไหวว่า ในเดือนนี้จะเริ่มให้พนักงานย้ายมาที่ทำงานแห่งใหม่ แต่ดูเหมือนว่าโครงการสร้างล่าช้า ทำให้กำหนดการอาจเลื่อนออกไปอีกหลายเดือน แต่คาดว่าแอปเปิลน่าจะเปิดตัว Apple Campus 2 ให้ทั่วโลกได้ชมความอลังการในปีนี้แน่นอน

ที่มา – 9to5Mac